Đức Thánh Trần

Trong đời sống tâm linh người Việt, Đức Thánh Trần có vị trí khá đặc biệt. Ngài vừa là một anh hùng dân tộc có thật trong lịch sử, vừa là vị "Thánh" phổ độ chúng sinh.

Với 2 lần chỉ huy quân đội giành chiến thắng trong đại chiến quân Mông - Nguyên, Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn - Đức Thánh Trần đã được cả thế giới ngợi ca và thán phục.

Ngài đã bước vào không gian thiêng liêng của đời sống tâm linh Việt Nam với hình ảnh một vị thần có thể diệt trừ được tà ma và bệnh tật. 

Đức Thánh Trần

Cha ngài là An Sinh Vương Trần Liễu, mẹ là bà Lý Thị Nguyệt - tức Thuận Thiên công chúa. Truyền thuyết kể lại rằng, Thuận Thiên công chúa đã nằm mơ thấy một ông thần "tinh vàng tướng ngọc" xưng là Thanh Tiên đồng tử. Ngài phụng mệnh Ngọc Hoàng xuống xin đầu thai. Vì thế bà có mang.

Đến lúc Trần Quốc Tuấn sinh ra, hào quang rực sáng cả nhà cộng thêm đó là mùi hương ngào ngạt. Một đạo sĩ khi nhìn dung mạo Trần Quốc Tuần liền quỳ bái nói, ngài nhất định sẽ giúp nước cứu đời, lập nên công trạng, làm quốc gia rạng rỡ.

Trong suốt cuộc đời của mình, ngoài đại chiến Mông Nguyên, Đức Thánh Trần còn tiêu diệt Phạm Nhan - thủy quái hiểm độc và hung ác. Ngài còn trị thủy, chống lụt cho nhân gian.

Sau khi qua đời, Đức Thánh trở thành vị thần thiêng, được nhân gian xem như một hóa thân của Ngọc Hoàng Thượng Đế. Ngài hội tụ được một nguồn dương khí lớn, có thể trị tà mà và tiếp thêm sinh lực cho những người yếu ớt, giúp họ chiến thắng được bệnh tật. 

Xưởng Gốm bat tràng

Xưởng Gốm bat tràng

9.6/10 188 bình chọn