Xưởng Gốm Bát Tràng – Đơn vị sản xuất, cung ứng gốm tâm linh số 1


Suốt nhiều năm nay, Xưởng Gốm Bát Tràng tự hào là một trong những đơn vị sản xuất và cung cấp gốm tâm linh, phong thủy hàng đầu Hà Thành, thực hiện sứ mệnh gốm tinh hoa phụng sự mọi nhà.

Tọa lạc ngay tại số 9 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội, Showroom Xưởng Gốm Bát Tràng hiện trưng bày và giới thiệu trên 10.000 sản phẩm gốm sứ đa dạng từ đồ thờ gia tiên, đồ thờ từ đường đến các vật phẩm phong thủy như lộc bình, bóng hút lộc, mai bình, tỏi hút lộc, tỳ bà... 

Mỗi sản phẩm đều là thiết kế độc quyền của đội ngũ nghệ nhân giỏi và giàu kinh nghiệm bậc nhất làng nghề. Chứa đựng bên trong cốt gốm, men gốm, trong từng đường nét hoa văn không chỉ là Tâm - Tình - Tài của người chế tác, còn mang linh khí đất trời ngàn năm chứa huệ trí cổ nhân và hồn thiêng dân tộc.

Tất cả thấm đẫm trong chất liệu làm gốm linh thiêng, trong quy trình chế tác tỉ mỉ, trong nhiệt huyết của người nghệ nhân, tạo nên uy lực Phong Thủy và ý nghĩa Tâm linh sâu sắc cho từng vật phẩm. 

Chất liệu chế tác gốm linh thiêng

Đồ gốm đặc biệt là gốm thờ, đều là những sản phẩm có khí linh, mang theo cốt cách của trời đất, sở cầu của con người, và thể hiện sự hiếu kính với cội nguồn, gia tiên. Do đó, nguồn nguyên liệu để làm nên những sản phẩm đồ thờ đạt chất lượng cả về vẻ bề ngoài lẫn ý nghĩa phong thủy, đều được Xưởng Gốm Bát Tràng chọn lựa cực kì kĩ lưỡng. 

Sau nhiều năm tìm kiếm, Xưởng Gốm Bát Tràng đã chọn mặt gửi vàng với “đất sét cao lanh” Đông Triều Quảng Ninh - Nơi thờ Đức Thánh Trần, nơi rồng thiêng chọn hạ phàm cứu thế. Đây cũng là vùng đất tạo nên những bậc anh tài, là đất hiền quý được 8 đời vua Trần lựa chọn xây dựng Giang Sơn bờ cõi.

Chính vì vậy, đất Đông Triều mang trong mình cốt cách hùng thiêng của đất trời, khi anh dũng như thời dựng nước, lúc hào hùng như những thước vàng son. Gốm được làm từ đất sét cao lanh Đông Triều cũng vì thế mà linh thiêng, mà cốt cách hơn hẳn.


Đất đem về nhào trộn với nước sông Hồng, là dòng sông mang sự linh thiêng của đất trời, là dòng sông được sinh ra để bảo vệ mảnh đất Thăng Long xưa cũ, là huyết mạch giúp Đại Việt cổ xây dựng thành trì, giúp dân chúng trồng trọt, cấy lúa. Đất quý hòa hợp với nước thiêng tạo nên khí chất linh thiêng lẫn phong thủy, ẩn tàng mạnh mẽ trong từng sản phẩm gốm sứ. 

 


Quy trình chế tác khắt khe chuẩn làng nghề

Mỗi sản phẩm đều trải qua 22 bước chế tác nghiêm ngặt. Tuân thủ đúng những nguyên tắc làng nghề từ khâu xử lý đất, nhào trộn, vuốt, nặn, tạo hình, tráng men, nung, canh chuẩn độ lửa…

Nhờ vậy, mỗi sản phẩm ra đời đều mang màu men sáng, nước men vừa có độ trong, độ bóng, độ sâu. Cốt gốm chắc tay, gõ vào sản phẩm phát ra âm thanh trong trẻo, giòn, ngân, đạt chuẩn đỉnh cao của gốm sứ tinh hoa Bát Tràng.

 


Quy tụ những nghệ nhân giỏi hàng đầu

Xưởng gốm Bát Tràng tự hào là một trong những nơi quy tụ các nghệ nhân giỏi nhất làng nghề. Suốt 700 năm cha truyền con nối, lò nung gốm đỏ lửa ngày đêm, chứng kiến mồ hôi người đổ xuống, để gìn giữ những bí quyết chế tác gốm quý, để cho ra đời những sản phẩm bắt kịp nhịp sống đương đại.

Đó là phục chế thành công dòng men Rạn Cổ - Quý – hiếm từ thế kỷ XVI của làng nghề, từng thất truyền qua phong ba thời gian. Đó là chế tác thành công dòng gốm vẽ vàng 24K sang quý, tạo nên những tuyệt phầm Tam Hợp hội tụ đỉnh cao Thủ Công – Mỹ Thuật – Tâm Linh. 

 


Xưởng Gốm Bát Tràng – Sứ mệnh nâng cấp đồ thờ cho 10 triệu gia đình Việt

Chung tay gìn giữ nét đẹp văn hóa tín ngưỡng của Việt Nam, góp phần giúp các gia đình Việt nâng cấp âm đức, phúc phần khi thờ cúng tiên tổ, Xưởng Gốm Bát Tràng đã dành nhiều năm tâm huyết để nghiên cứu và phát triển đồ gốm thờ linh thiêng. 

Trong suốt cuộc hành trình chế tác gốm thờ hữu linh cao cấp, Xưởng Gốm Bát Tràng đang dần hoàn thành sứ mệnh "nâng cấp đồ thờ cho 10 triệu gia đình Việt". Giúp việc thờ cúng không chỉ "hữu danh, vô thực" mà thực sự trở thành nhịp cầu vô hình kết nối, giao hòa giữa hai cõi âm dương.

Giúp con cháu có thể báo hiếu cội nguồn, tích phúc đức cho gia tộc, tỏ được tấm lòng hiếu kính với tiền nhân. Giúp gia tiên có chỗ ngự an bình, dễ chịu, đúng với quan niệm "Trần sao, Âm vậy" để không phải chạnh lòng vì cuộc sống không được đủ đầy như cõi dương. 

 


Xưởng Gốm Bát Tràng - Gốm tinh hoa phụng sự mọi nhà

Bên cạnh các vật phẩm gốm tâm linh, gốm phong thủy, với sứ mệnh đưa gốm tinh hoa phụng sự mọi nhà, Xưởng Gốm Bát Tràng còn cung cấp các sản phẩm gốm sứ đi vào đời sống như bát đĩa ăn, ấm chén, tranh gốm sứ, đĩa gốm sứ trang trí, gốm sứ in logo thương hiệu...

Thấu hiểu rằng, hồn gốm cũng mang hồn Việt, lịch sử gốm cũng thăng cũng trầm cùng lịch sử Việt, tinh hoa dân tộc ngàn năm cần tiếp tục được lưu giữ và truyền lại cho ngàn đời con cháu mai sau, như cách gốm đã phụng sự đời sống người Việt suốt nghìn năm qua, Xưởng Gốm Bát Tràng hôm nay tiếp tục sứ mệnh này, mang gốm tinh hoa phụng sự cho mọi nhà.

Tags:
Bình luận
Có thể bạn quan tâm
Sản phẩm bán chạy
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Lọ hoa Bát Tràng
Đã bán 793
Xưởng Gốm bat tràng

Xưởng Gốm bat tràng

9.6/10 188 bình chọn