NGƯỜI PHỤ NỮ VIỆT NAM QUA DÁNG HÌNH CỦA GỐM


Cơn gió mùa thu thoảng nhẹ trên mặt hồ, mang theo hương ổi trong cái se se lạnh chớm rét của miền châu thổ Bắc Bộ tràn vào gian nhà xưởng vẫn sáng đèn, tất bật tiếng cười nói và những đôi tay thoăn thoắt chuốt, vẽ, nhúng men những mẻ bát đĩa, lọ hoa bên lò nung nóng rực lửa hồng. 

Bên này, những cô gái trẻ hơn tập trung không rời mắt khỏi những hoa văn đang tô dở. Cặp rồng chầu mặt trăng này sẽ lên bát hương men rạn, đóa hoa sen trăm cánh kia sẽ bừng nở trên bát hương men lam. Trên nền cao lanh trắng tinh khiết, những đôi tay thoăn thoắt nẩy từng nét thanh, nét đậm, điểm sắc lam sắc hồng cho những sản phẩm gốm mới ra phôi. Họ tập trung, chăm chú, ánh mắt không rời, nét bút tự nhiên, thuần hậu như chính cái tâm trong sáng của người làm gốm. 

Những viên ngọc thô ấy, sau đó được nhúng men rồi nung đốt ở hàng ngàn độ lửa. Thai nghén đủ tháng đủ ngày, chờ người thợ gốm mở cửa lò nung với những mong chờ háo hức. Đây gốm men lam: sắc thanh thiên bừng rạng ngời trên nền sứ trắng tinh khiết. Đây gốm men rạn: những đường vân thành hình từ trong cốt gốm, sắc cổ bảo phong xưa nhuộm dấu ấn thời gian. Đây gốm vẽ vàng: nét đương đại trở mình bừng sáng trên sắc gốm cổ. 

Mỗi tác phẩm, mỗi niềm tự hào, mỗi ước mơ gửi gắm, mỗi niềm vui khai sinh. 

Từ đây, những chiếc lọ hoa, mâm bồng, lộc bình, bóng hút lộc, bát đĩa, ấm chén sẽ theo chân người đi khắp bốn phương, tới từng ngôi nhà. 

Bộ chén đĩa, giúp người vợ, người mẹ vun vén cho cuộc sống gia đình thêm ấm cúng tròn vẹn. Bộ đồ thờ, giúp người con thảo dâng lòng hiếu kính. Cặp lộc bình, giúp chủ nhân thêm tài thêm lộc, gia đạo an khang. Gốm không chỉ có mặt trong đời sống bình dân hàng ngày trong gian bếp, phòng ăn, phòng khách, còn có mặt nơi phòng thờ hoặc những chốn sang trọng như nhà hàng 5*, khách sạn, là quà tặng đồng nghiệp đối tác, tặng bạn bè ngoại quốc, thay niềm tự hào của người Việt suốt trăm năm.  

Gốm bởi vậy không phải món quà của người hời hợt, người ta quý gốm, nâng niu, ngắm nhìn, trân quý gốm. Bởi trong gốm có dáng hình của Tứ đại: Đất – nước – gió – lửa, có sự hài hòa của Âm dương, Ngũ hành, có quá khứ với những lời nhắn vọng ngàn xưa, phản chiếu sự phát triển của đương đại, cùng những gửi gắm mơ ước của tương lai. Và dáng hình của gốm có sự khéo léo, sự chu toàn, có cái duyên dáng của người phụ nữ Việt trong ấy. Gốm là cả một di sản! 

Thay lời tri ân tới những người phụ nữ Việt Nam, Xưởng Gốm Bát Tràng xin được trân trọng dành tặng những món quà đặc biệt nhất: 

Ưu đãi 20% sản phẩm bát đĩa, ấm chén khi mua kèm sản phẩm bất kỳ 

Tặng ngay cốc sứ cao cấp cho khách hàng nữ  

Thời gian áp dụng: từ 14/10 – 25/10/2020 

Chỉ áp dụng cho khách tới showroom Xưởng Gốm Bát Tràng số 9 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội 

Để biết thêm chi tiết về chương trình vui lòng liên hệ hotline 093 139 1369! 

Xưởng Gốm Bát Tràng – Gốm tinh hoa phụng sự mọi nhà! 

Tags:
Có thể bạn quan tâm
Sản phẩm bán chạy
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Đĩa sứ trưng bày
Đã bán 352
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Lọ hoa Bát Tràng
Đã bán 793