Bát hương như thế nào là có lộc? Cách làm bát hương có lộc

Bát hương có lộc mang lại đại cát, gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, gia đạo hành thông, bình an hạnh phúc. Vậy cần làm gì để bát hương chiêu tài hút lộc?


Bát hương có lộc mang lại đại cát, gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, gia đạo hành thông, bình an hạnh phúc. Vậy cần làm gì để bát hương chiêu tài hút lộc? 

làm thế nào để bát hương có lộc

Bát hương có lộc hay còn gọi với cái tên khác là "Lộc hương" được nhiều gia chủ tin rằng sẽ mang lại may mắn, đại cát cho cả gia đình. Vậy phải làm sao để bát hương có thể chiêu tài hút lộc giúp ích cho gia đình? Mời bạn cùng tìm hiểu qua bài chia sẻ sau đây từ kinh nghiệm của chuyên gia phong thủy Nguyễn Trọng Mạnh.

1, Ý nghĩa của bát hương có lộc

Bát hương có lộc mang nhiều ý nghĩa tâm linh trong văn hóa Á Đông. Với mỗi gia đình khi lập và bày trí không gian thờ cúng, không chỉ là thể hiện tấm lòng thành kính, biết ơn với những người đã khuất, bậc bề trên mà còn mong muốn có được tài vượng tràn đầy, phúc lộc ngập tràn, xua tan tà khí để cuộc sống được hạnh phúc gặp nhiều may mắn. Nếu muốn biết một gia đình có êm ấm, hạnh phúc hay không, đầu tiên hãy quan sát bàn thờ gia tiên. Nếu bát hương sạch sẽ, sáng bóng chứng tỏ đó là gia đình hiếu thảo, biết lo toan và tưởng nhớ ông bà tổ tiên.

Việc chăm chút thật cẩn thận và tỉ mỉ cho không gian thờ cúng được các gia chủ vô cùng quan tâm. Đặc biệt là làm sao để bát hương có lộc là một phần việc vô cùng quan trọng. Bởi bát hương là trung tâm nằm chính giữa trên bàn thờ, việc bát hương có lộc sẽ giúp cho không gian thờ được lan tỏa nhiều phúc khí. 

Mặc dù vậy nhưng không phải gia chủ nào cũng biết cách làm cho bát hương có lộc, giúp tài khí dồi dào, vượng tài hanh thông. Nguy hiểm hơn một số gia chủ còn làm sai cách khiến bát hương không những không có lộc. Mà còn làm cho không gian thờ bị hút những khí xấu, ảnh hưởng không tốt đến con đường tài vận sau này. Nguy hiểm hơn trong một số trường hợp còn mang đến hậu quả đáng tiếc đối với gia chủ. 

Bát hương có lộc giúp ích cho gia đình vô cùng nhiều đồng thời còn tôn lên vẻ đẹp của không gian thờ cúng

Bày trí bát hương có lộc 

2, Bát hương như thế nào là có lộc? 

a) Bát hương có lộc nhờ sắp xếp đúng vị trí bàn thờ - bát hương

Sắp xếp đúng vị trí của bàn thờ và bát hương sẽ giúp cho không chỉ bát hương có lộc mà cả không gian thờ cũng sẽ chiêu hút phúc khí. Cụ thể cách làm như sau:

  • Đối với bàn thờ gia tiên: Gia chủ cần đến gặp những chuyên gia về phong thủy hoặc gặp các sư thầy có đạo hạnh cao để xin cách bày bát hương chuẩn. Điều này không chỉ giúp không gian phòng thờ trở nên trang trọng và tôn nghiêm hơm. Mà còn giúp cho không gian thờ phụng của gia đình thu hút nhiều vượng khí, tài vận hanh thông.
  • Đối với ban thờ thần linh: Bạn cần phải bài trí bát hương chuẩn và đúng cách, nếu bày trí sai có thể sẽ gặp những hậu quả khó lường. Trước khi bày trí không gian thờ với bàn thờ thần bạn cần chuẩn bị kỹ đồ cúng. Đồng thời vị trí và kích thước của từng vật phẩm trong không gian thờ cũng cần theo chuẩn thước lỗ ban phong thủy. Việc này sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều tài khí, thịnh vượng và may mắn trong cuộc sống.
  • Đối với bàn thờ Thần Tài - Ông Địa: Vị trí đặt tốt nhất cần phù hợp với công việc làm ăn, các phương vị tốt nhất là Tài Lộc và Quý Nhân. Điều này không chỉ giúp bát hương có lộc mà còn giúp công việc làm ăn trở nên thuận lợi, viên mãn hơn.

Sắp xếp bát hương có lộc trên bàn thờ gia tiên

Sắp xếp bát hương có lộc trên bàn thờ gia tiên

Sắp xếp bát hương có lộc trên bàn thờ Phật

Sắp xếp bát hương có lộc trên bàn thờ Phật

Cùng với đó, việc sắp xếp bát hương có lộc còn cần phải đặt với thứ tự và vị trí phù hợp. Đối với bàn thờ gia tiên, thần linh thì cần sắp xếp theo thứ tự bát hương thổ công ở giữa (với những gia đình không có bát hương thổ công). 

Tiếp đến là bát hương bà cô tổ ở bên tay trái và bát hương gia tiên ở bên phải. Đối với bát hương thờ thần linh thì sẽ sắp xếp theo trình tự bát hương lớn nhất ở vị trí chính giữa, các bát hương còn lại đặt ở hai bên. 

Trên bàn thờ cần đặt bát hương ở vị trí ở giữa và cố định, không được dịch chuyển nếu không gặp phải trường hợp bất khả kháng. Đồng thời bát hương cũng cần phải thật cân xứng với các vật phẩm đồ thờ bày xung quanh. 

Không để để bát hương che bài vị thờ

Không để để bát hương che bài vị thờ 

b) Bát hương có lộc cần vật phẩm giúp dẫn tài, hút khí

Bát hương có lộc rất cần được những người có đạo hạnh và phúc đức cao bốc tro. Đồng thời cũng cần thêm những vật phẩm để bổ trợ cho việc chiêu tài, hút lộc, tẩy uế. Những vật phẩm mang năng lượng của đất trời đồng thời là tuyệt thế bảo vật của nhân gian mà bất cứ ai cũng có thể sở hữu bao gồm: Thiết Vàng, Thiết Bạc, Ngọc, Mã Não, Xà Cừ, San Hô Đỏ và Thạch Anh.

Tiếp đến gia chủ cần cuộn tròn vật phẩm hút tài lộc lại trong tờ di hiệu đã ghi hiệu vị. Sau đó sử dụng tro nếp kết hợp cùng ngũ vị hương để mang theo hương thơm tự nhiên vào bát hương. Đồng thời gia chủ cần phải giữ cho bát hương thật sạch sẽ tránh bám bụi trần.

Một lưu ý cho gia chủ là tuyệt đối không được sử dụng cát làm cốt cho bát hương. Bởi cát có tính tà khí cao, mang nhiều âm khí gây ảnh hưởng xấu đến phong thủy gia đình. 

Vòng Mã Não trên bàn thờ giúp bát hương có lộc

Vòng Mã Não trên bàn thờ giúp bát hương có lộc

3, Làm gì để bát hương có lộc?

a) Giữ gìn không gian thờ sạch sẽ giúp bát hương có lộc

Hiện nay có rất nhiều gia đình vẫn giữ quan niệm cũ là việc bao sái, tỉa chân hương và lau dọn bát hương chỉ cần thực hiện 1 năm một lần vào ngày 23 tháng chạp. Mặc dù vậy nhưng thực thế đã chỉ ra rằng nếu 1 năm chỉ lau dọn không gian thờ 1 lần là là rất không tốt. Bởi không gian thờ sẽ trở nên vô cùng bụi bặm vì thế nên việc thờ cúng sẽ không còn trang nghiêm nữa.

Do vậy mà gia chủ cần lau dọn và bao sái chân hương cũng như vệ sinh không gian thờ hàng tháng. Trước lúc thực hiện cần phải chuẩn bị các dụng cụ chuyên biệt và thắp hương cúng lễ đầy đủ. 

Không gian thờ sạch sẽ giúp bát hương có lộc

Không gian thờ sạch sẽ giúp bát hương có lộc

b) Sử dụng hương tốt thắp hương giúp bát hương có lộc 

Việc lựa chọn hương thắp lên bàn thờ đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp cho bát hương và không gian thờ có lộc. Gia chủ cần chọn những loại hương có mùi thơm nhẹ nhàng, tránh những loại hương có tẩm hóa chất vừa gây hại sức khỏe vừa ảnh hưởng đến phong thủy.

Các loại hương đang được ưa chuộng hiện nay có thể kể đến như: hương vòng, hương thái, hương của gia đình hoặc làng nghề làm,.... Mỗi loại hương này đều có những tác dụng, ưu điểm cũng như khả năng phong thủy khác nhau. Mặc dù vậy nhưng những loại hương này khi cháy thường có tàn hương cuộn tròn và cứng khi hương đã cháy hết. 

Điều này là rất không tốt bởi trên bát hương nếu có nhiều nén hương có tàn như vậy sẽ che khuất không gian thờ gây ảnh hưởng xấu đến phong thủy. Do vậy gia chủ cần cắt tỉa chân hương thường xuyên để tránh xảy ra hiện tượng này.

Hương tốt thắp lên giúp bát hương có lộc

Hương tốt thắp lên giúp bát hương có lộc 

=>> Xem thêm: Bát hương bị rụng tàn là điềm gì? Có nên thay mới không?

4, Những việc cần tránh để bát hương có lộc 

Ngoài những việc cần làm để giúp bát hương có lộc thì gia chủ cũng cần kiêng kỵ những việc làm ảnh hưởng xấu đến tài vận gia đình và phong thủy không gian thờ. Những việc cần kiêng kỵ bao gồm: 

a) Thay đổi vị trí bát hương

Đây là yếu tố ảnh hưởng rất lớn không chỉ làm cho bát hương mất lộc mà tệ hơn trong tương lai gia chủ có thể nhận những hiện tượng xấu xảy ra trong cuộc sống. Vì thế nên cho dù cuộc sống sống có bộn bề và thời gian dành cho việc chăm sóc gia đình có ngắn như thế nào. Thì gia chủ cũng cần đặt bát hương ở những vị trí cố định, tuyệt đối không để bát hương bị xê dịch như vậy mới làm cho bát hương có lộc

Cùng với đó nếu gia đình bày trí nhiều bát hương thì cần đặt các bát hương thật cân đối với nhau, tránh bấp bênh, lệch về một hướng. 

Gia chủ tuyệt đối không thay đổi vị trí bát hương

Gia chủ tuyệt đối không thay đổi vị trí bát hương

b) Đặt những vật phẩm không tốt lên bàn thờ

Lỗi này rất phổ biến mà khá nhiều gia chủ hiện nay đang mắc phải nhưng lại không nhận biết được. Phổ biến nhất có thể kể đến như bày trí bát hương đá, để tiền vàng từ năm này qua tháng khác trên bàn thờ, hay để chổi quét tàn hương lên bàn thờ.

Những lỗi này mặc dù rất nhỏ nhưng gây ảnh hưởng rất lớn đến không chỉ bát hương có lộc mà còn cả phong thủy của không gian thờ. 

>> Xem Ngay cách sắp xếp bàn thờ gia tiên để bát hương tụ lộc, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn

Bài chia sẻ trên từ chuyên gia phong thủy của Xưởng Gốm Bát Tràng hi vọng đã mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích về bát hương có lộc. Mong rằng bạn và gia đình sẽ gặp thật nhiều may mắn, tài vận hanh thông và thành công trong cuộc sống. Cùng với đó nếu bạn có nhu cầu sử dụng hoặc cần tư vấn các sản phẩm đồ thờ gốm sứ bát tràng có thể liên hệ chúng tôi qua hotline: 0931391369 để được tư vấn miễn phí

Tags:
Bình luận
Có thể bạn quan tâm
Sản phẩm bán chạy
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Giá: Liên hệ
Lọ hoa Bát Tràng
Đã bán 793
Xưởng Gốm bat tràng

Xưởng Gốm bat tràng

9.6/10 188 bình chọn