Lộc bình

Lọc theo giá

Danh mục sản phẩm

Lộc bình

Lộc bình Bát Tràng - Sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian phòng thờ, phòng khách

Lộc bình Bát Tràng từ lâu đã được nhiều gia đình Việt vô cùng ưa chuộng bởi vẻ đẹp thuần phong, cổ kính, trang nhã lại có tác dụng phong thủy giúp gia chủ hút lộc, chiêu tài, trấn trạch, an gia, điều hòa vượng khí. 

Vậy chọn mua lọ lộc bình phong thủy Bát Tràng như thế nào để vừa đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ, vừa thuận đường tâm linh và phù hợp điều kiện kinh tế của từng gia chủ?  

☛ Bạn có muốn xem: Video giao lộc bình cho khách hàng của Xưởng Gốm Bát Tràng

Ý nghĩa của từng hoa văn trên Lộc Bình

Lộc bình Phúc Đức

Người Việt vô cùng coi trọng Phúc Đức. Quan niệm "làm Phúc để tạo Đức" và có "Đức mới hưởng Phúc" là điều mà ông bà, tổ tiên luôn răn dạy cháu con. Đạo lý sống tốt đẹp này qua bao thăng trầm biến cố của dân tộc vẫn được lưu giữ tận hôm nay.  

lộc bình phúc đức

Cặp lộc bình Phúc Đức

Trong tử vi, Phúc Đức còn là cung đứng đầu, chi phối cả 12 cung mệnh còn lại. Người có Phúc Đức thì đi đâu cũng được trọng dụng, lộc tài tự đến không cần cầu. Bởi vậy, Phúc Đức là lời răn, cũng là mong cầu của người Việt.  

lộc bình phúc đức bát tràng

Lộc bình Phúc Đức được chế tác thủ công 100% bởi đôi tay nghệ nhân làng gốm

ỹ nghĩa lộc bình phúc đức bát tràng

Lộc bình Phúc Đức mang hoa văn chủ đạo là hai chữ PHÚC và ĐỨC đặt trong cuốn thư chữ vạn chìm với hai đầu bút kiếm. Là đại diện cho trí tuệ giúp tiết chế và ngăn chặn những luồng khí không tốt đến ngôi nhà, giúp cho tài lộc hưng thịnh và may mắn. 

Bên dưới cuốn thư là “cửu ngư” quần hội dưới Liên hoa. Trong tiếng Hán, cá là "ngư" - đồng âm với "dư" (trong dư dả). Cá chép trong phương Đông sẽ mang đến điều lành, trường thọ.  

Lộc bình Phúc Đức thường được gia chủ đặt trong phòng khách hoặc phòng thờ mang ý nghĩa cầu mong Phúc Đức gia tộc nối dài, gặt hái tài lộc may mắn trường thọ. 

☀ Hình ảnh lộc bình Phúc Đức tại nhà khách hàng đã mua ở Xưởng Gốm Bát Tràng:

hình ảnh lộc bình Phúc Đức

Hình ảnh lộc bình Phúc Đức tại nhà anh Khánh - Hà Nội

hình ảnh lộc bình phúc đức nhà khách hàng

Hình ảnh lộc bình Phúc Đức tại nhà chú Dũng - Hải Dương

Hình ảnh lộc bình Phúc Đức tại nhà anh Quang - Hà Nội

Hình ảnh lộc bình Phúc Đức tại nhà anh Quang - Hà Nội

Không có Phúc Đức - Phong Thủy Tài Lộc cũng bằng không

Lộc bình Tứ Cảnh

lộc bình tứ cảnh

Cặp lộc bình Tứ Cảnh

Nhiều gia chủ lại ưa thích bức họa tứ cảnh trên lục bình nghệ thuật Tứ Cảnh. Đó là bức tứ bình Xuân – Hạ - Thu – Đông nối nhau luân hồi, như quy luật chuyển kiếp bất biến của vũ trụ.  

Bức họa tứ cảnh không chỉ khắc họa thiên nhiên còn khẳng định sức sinh tồn bất diệt của muôn loài. Nhắc nhở con người muốn có thành công không thể ngại nghịch cảnh, thành quả công danh lộc tài cần phải qua thử thách gian truân. Có thế, Vượng vận mới xoay vần như 4 mùa chuyển hóa, liên hồi nối mãi tới đời đời cháu con. 

Có lộc bình Tứ Cảnh trong nhà, còn giúp chủ nhân chiêu cảm năng lượng tốt từ 4 mùa. Đem lại phúc lộc đương thời, hóa giải nguy nan, đem bình an cát khánh quanh năm.  Lộc bình Tứ Cảnh chính là lời nguyện mong cho gia chủ: Xuân về vui vẻ, hạ đáo bình an, thu qua tam tai, đông tròn trăm phước, vượng khí nối dài, lộc tài mãi xuân. 

ý nghĩa lộc bình tứ cảnh

Lộc bình tứ cảnh được chế tác tại Xưởng Gốm Bát Tràng mang vẻ đẹp dấu ấn thời gian

lộc bình tứ cảnh men lam

Mỗi sản phẩm lộc bình Tứ Cảnh men lam được tạo thành đều trải qua 22 bước chế tác kỳ công dưới sự kiểm định nghiêm ngặt

Hình ảnh lộc bình Tứ Cảnh tại nhà khách hàng đã mua ở Xưởng Gốm Bát Tràng:

lộc bình tứ cảnh nhà chị Phương

Hình ảnh lộc bình Tứ Cảnh men lam tại nhà chị Phương - Thái Bình

lộc bình tứ cảnh nhà ông Tài

Hình ảnh lộc bình Tứ Cảnh tại nhà ông Tài - Hà Nội

lộc bình tứ cảnh bác hùng

Hình ảnh lộc bình Tứ Cảnh nhà bác Hùng - Thái Nguyên

Lộc bình Phú Quý Trường Xuân

lộc bình phú quý trường xuân men rạn

Cặp lộc bình Phú Quý Trường Xuân men rạn

Hình ảnh cặp chim công trống mái và phù dung, hoa đào trên cặp lộc bình Phú Quý Trường Xuân là biểu trưng ưa thích từ ngàn xưa của người Việt. Đây là những biểu tượng luôn đi liền với nhau đại diện cho hạnh phúc gia đình, hôn nhân viên mãn, cho tình yêu và lòng sắt son chung thủy.  

Biểu tượng Chim Công, Hoa Đào mang lại thịnh vượng, giàu có, vương giả. Đồng thời, chúng còn đem lại nguồn sinh khí mới cho công danh, sự nghiệp của mỗi người.  

Phù dung cũng là loài hoa may mắn thu hút giàu sang, tiền tài, biểu trưng cho phú quý. Bộ ba Công – Đào – Phù Dung được xếp đặt tỉ mỉ, theo dáng thế luân hồi. Biểu tượng của sự hưng thịnh liên tục phát triển ở nhiều thế hệ, như vòng tiền tài vượng vận nối dài mãi cho gia chủ. 

lộc bình phú quý trường xuân

Màu men thu hút kết hợp với hình dáng phong thủy lại càng khiến lộc bình trở nên đặc biệt

☀ Hình ảnh lộc bình Phú Quý Trường Xuân tại nhà khách hàng đã mua ở Xưởng Gốm Bát Tràng:

 

hình ảnh lộc bình phú quý trường xuân nhà cô hồng

Hình ảnh lộc bình Phú Quý Trường Xuân nhà cô Hồng - Hà Nội

hình ảnh lộc bình phú quý trường xuân nhà anh Đức

Hình ảnh lộc bình phú quý trường xuân nhà anh Đức - Hưng Yên

Bạn nên tìm hiểu vẻ đẹp ẩn chứa bên trong bức họa trên cặp lộc bình Phú Quý Trường Xuân

Lộc bình Sơn Thủy Hữu Tình

Sơn Thủy là họa tiết vô cùng được ưa chuộng trong phong thủy. Núi và Nước – tuy hai mà một, khác biệt mà thống nhất, tương trợ đại diện cho sự dư dả, phú quý.  

Nước nhu hòa, đại diện cho Nhân Hậu, Đức, Nghĩa mang sự sống tỏa đi muôn nơi, còn biểu trưng cho người chính nhân quân tử. Núi có chim muông cây cỏ khởi sinh bao sự sống, Núi còn là nơi nối đất trời, giao hòa Âm – Dương  

Họa tiết sơn - thủy kết hợp trên mẫu lộc bình Bát Tràng tạo nên sự thư thái, bình yên, dồi dào năng lượng, phúc đức tích tràn của gia chủ và dòng họ. 

lộc bình sơn thủy hữu tình

Lộc bình Sơn Thủy Hữu Tình là bảo vật phong thủy được nhiều gia chủ lựa chọn để trưng bày trong phòng thờ

#Hình ảnh lộc bình Phú Quý Trường Xuân tại nhà khách hàng đã mua ở Xưởng Gốm Bát Tràng:

hình ảnh lộc bình sơn thủy hữu tình

Hình ảnh lộc bình Sơn Thủy Hữu Tình trưng bày phòng khách

hình ảnh lộc bình sơn thủy hữu tình

Hình ảnh lộc bình Sơn Thủy Hữu Tình trưng bày phòng thờ

Lộc bình Kim Liên Phú Quý

Lộc bình Kim Liên Phú Quý mang họa tiết chủ đạo là hoa sen vẽ vàng. Từ xa xưa, Hoa sen là biểu trưng cho sự thanh cao, thuần khiết, vươn lên từ bùn lầy, vẫn giữ khí chất thanh sạch. Hoa sen còn là loài hoa cao quý trong Phật Giáo, là đóa hoa nở nơi niết bàn, đại diện cho tâm tỉnh thức, giác ngộ. 

Có Hoa sen trong nhà, giống như có oai thần của Đức Phật ở bên độ tâm, che chở. Bởi vậy, trong phong thủy, hoa sen có khả năng điều hòa vượng khí, trấn an tâm trí, xua đuổi tà khí.

lộc bình phú quý kim liên

Đồng thời mẫu lộc bình Kim Liên Phú Quý cũng đem lại sự bình yên cho không gian, chiêu hút các năng lượng an lành, cát lộc về ngôi nhà. Sắc vàng của kim liên còn chiêu may mắn, tiền tài, đồng thời bảo hộ cho tiền tài được bảo an, bền vững, lâu dài, không hao táng. 

Lộc bình Bát Tràng có những chất men nào?

Lộc bình men lam

Đây là một trong những mẫu lục bình phong thủy đẹp mà bạn không nên bỏ qua. Lọ lộc bình đẹp mang sắc men lam – là nước men truyền thống lâu đời bậc nhất của làng nghề Bát Tràng có từ thế kỷ XIV.  Lọ lộc bình men lam thường được ưa chuộng đặt tại phòng khách, hoặc hai bên ban thờ, mang lại nét đẹp bình an, tinh tế. 

Lọ Lộc bình đẹp của Xưởng Gốm Bát Tràng được chế tác thủ công 100% bởi bàn tay người nghệ nhân “say gốm, yêu nghề”. Người nghệ nhân chăm chút tỉ mỉ từ khâu chọn đất, phải là đất sét Đông Triều – địa linh thờ Đức Thánh Trần. Đồng thời phối trộn cùng phù sa của "mạch nước thiêng" sông Hồng mới tạo thành xương đất hoàn hảo nhất. Sản phẩm được nung ở 1350 độ C suốt 12 tiếng mới ra đời nước men trong sáng, đạt độ tinh khiết tuyệt vời.  

>> Xem thêm các mẫu lục bình men lam tại đây

lộc bình men lam

Lộc bình Phúc Đức men lam thích hợp trưng bày tại phòng thờ

Bề mặt lọ lộc bình đẹp tựa một thấu kính trong suốt đạt độ thấu quang cao, cho phép ánh sáng xuyên qua rõ ràng sắc nét. Thành bình chắc tay, gõ vào nghe tiếng thanh và trong đúng theo chuẩn của dòng gốm cao cấp bậc nhất Kinh Kỳ. Đường phổ xanh sắc coban uốn lượn mềm mại khi thanh thoát tựa mây trời, khi tuôn trào như nước chảy, khi rực rỡ say mê như bích họa cốt thiên, chất chứa khoáng đạt tâm người, mê hoặc bất cứ đôi mắt ai ngắm nhìn.  

Hiện nay, Xưởng Gốm Bát Tràng đang cung cấp 2 kích thước lộc bình phổ biến: 

 • Kích thước 1m55 (gồm cả đế)  
 • Kích thước 1m75 (gồm cả đế) 

lộc bình men lam bát tràng

Những chiếc lộc bình Phúc Đức men lam được làm từ đất sét cao lanh Đông Triều, Quảng Ninh

lộc bình men lam phúc đức

Lộc bình Phúc Đức được khoác lên mình lớp men lam trong tựa thủy tinh có độ sáng bóng tuyệt đẹp

Lộc bình men rạn

Nếu bạn ưa thích sắc màu đậm chất hoài cổ của gốm sứ cung đình một thời, đừng bỏ qua Lộc bình men rạn – là cổ bảo vọng thiêng, lọ lộc bình để phòng thờ gia tiên, cung tiến nhà thờ dòng họ từ đường hoặc công đức Đền Chùa cầu tài lộc. 

Men rạn là dòng men độc quyền của làng nghề Bát Tràng có từ thế kỷ XVI, từng bị mai một, thất truyền qua thời gian, mới được khôi phục lại gần đây. Xưởng Gốm Bát Tràng là một trong ít nơi tự hào phục chế thành công dòng men Cổ - Quý – Hiếm này.  

lộc bình men rạn

Sản phẩm được thiết kế hình khí phong thủy với miệng rộng, cổ thon nhỏ, thân phình to để tài lộc đi vào nhưng khó đi ra

Sức mạnh phong thủy của lọ lộc bình đẹp men rạn tại Xưởng Gốm Bát Tràng được kết hợp từ 3 lớp linh khí:  Phúc khí từ Xương Gốm, An khí từ màu men, Vượng khí từ hoa văn trên thân lộc bình. Lớp linh khí sâu nhất nằm trong xương gốm, linh khí tích tụ từ từng hạt đất sét khai thác từ Đông Triều – hưởng Phúc khí của đất được Đức Thánh che chở.  

Lớp linh khí thứ hai đến từ màu men rạn đều, đẹp như tơ đan kết. Lớp men rạn hoàn hảo này chính là  sản phẩm sau khi tôi luyện qua lửa nung ở 1260 độ C, sau đó tiếp tục để nguội trong 12 giờ tiếp theo cho lớp men tự rạn.

Men rạn đẹp thể hiện kỹ thuật cao tay của nghệ nhân, phải am hiểu độ co nở của gốm và men mới tạo nên được. Lớp linh khí cuối cùng được hình thành từ trận đồ hoa văn phong thủy trên thân lộc bình. Đó đều là những ấn ký được nghệ nhân chắt lọc tỉ mỉ rồi mới xuống bút tạo tác, không chủ chứa huệ trí cổ nhân, còn mang khát vọng hiện đại.  

Lộc bình men rạn có 2 kích thước: 1m55 (gồm cả đế) và 1m75 (gồm cả đế) 

lộc bình men rạn bát tràng

Điểm tạo nên sự độc đáo của lộc bình Phúc Đức men rạn đó chính là ở màu men độc nhất chỉ có tại Bát Tràng

Lộc bình vẽ vàng

Đây là dòng lộc bình Bát Tràng ra đời từ cảm hứng đương đại kết hợp với truyền thống. Là dòng sản phẩm xa xỉ sang quý dành cho những chủ nhân muốn khẳng định đẳng cấp danh gia.  

Để chế tác nên lộc bình vẽ vàng, người nghệ nhân phải thực hiện hai lần nung đốt. Lần đầu ở 1350 độ C để đạt được nước men sáng bóng. Lần 2 ở 800 độ C để vàng 24K nóng chảy và quyện chặt lấy những đường hoa văn phổ xanh, tạo nên nét đẹp sang quý cho sản phẩm. 

Lộc bình vẽ vàng chỉ có thể chế tác 100% thủ công bằng tay, mang vẻ đẹp đẳng cấp và đậm chất xa xỉ. Sản phẩm là sự kết hợp giữa tinh hoa gốm sứ cao cấp và lớp men vẽ vàng 24K sang quý. Đây là điểm nhấn tuyệt vời nhất trong không gian phòng khách hay phòng thờ mang lại niềm hãnh diện và khẳng định vị thế, sự tôn quý của chủ nhân.  

Cũng giống như lục bình men lam, men rạn, hiện đại vẽ vàng cũng gồm 2 kích thước: 1m55 (cả đế) và 1m75 (cả đế)

  lộc bình vẽ vàng

Từng họa tiết hoa văn trên bề mặt vật phẩm được người nghệ nhân trau chuốt một cách tỉ mỉ, kỳ công đến từng chi tiết

3, Cách đặt lộc bình trong phòng thờ, phòng khách hợp phong thủy

Cách đặt lộc bình trong phòng thờ

Lộc bình đặt phòng thờ cũng là một lựa chọn hàng đầu của nhiều gia chủ. Lộc bình chế tác từ Thổ thiêng – Thủy linh của Xưởng Gốm Bát Tràng luôn được nhiều người ưa chọn. Giúp cho càng ngày càng tăng chất linh thiêng của vật phẩm, đồng thời thể hiện lòng thành sâu sắc nhất hướng lên gia tiên. Trong phòng thờ, lộc bình thường được đặt hai bên bàn thờ, tăng cường khả năng “tụ khí, sinh tài” cho ban thờ.

cách đặt lộc bình phong thủy trong phòng thờ

Tùy vào không gian từng gia đình mà đặt bàn thờ đứng, bàn thờ treo tường hay sập thờ, có phòng thờ riêng biệt, rộng lớn hoặc không gian thờ kết hợp luôn trong phòng khách. Mỗi loại không gian này lại phù hợp với từng loại lọ lộc bình gốm sứ Bát Tràng có chiều cao khác nhau. 

 • Lộc bình 1m55 (cả đế) thích hợp cho ban thờ đứng hoặc sập thờ có kích thước 61x107 cm trở lên  
 • Lộc bình 1m75 (cả đế) thích hợp với ban thờ, sập thờ có chiều ngang lục bình sứ cao 1m27 trở lên  

Cách đặt lộc bình trong phòng khách

Lộc bình phong thủy thường rất được ưa chuộng đặt phòng khách. Gia chủ thường đặt lộc bình phong thủy hai bên tủ chè, kệ tivi, tủ tường hoặc tại các điểm “hút lộc” trong nhà. 

Lộc bình Bát Tràng đặt phòng khách thường mang hoa văn cây cỏ hoa lá như lộc bình Tứ Cảnh, lộc bình Kim Liên. Mang ý nghĩa răn dạy con cháu, nhắc nhở chủ nhân về đạo sống trong cuộc đời như lộc bình Cá Chép Hóa Rồng, lộc bình Phúc Đức. 

Khi chọn mua lục bình giá rẻ và cao gốm phong thủy đặt phòng khách, bạn nên lưu ý về kích cỡ và hướng đặt lộc bình phong thủy. Lộc bình nên có chiều cao từ 1m55 (gồm cả đế) trở lên, vì phòng khách là không gian rộng lớn.

cách đặt lộc bình trong phòng khách

Để lộc bình có khả năng hút lộc và điều hòa trường khí trong phòng khách, lộc bình cỡ đại sẽ đảm nhiệm vai trò này tốt nhất. Không nên vì ham rẻ mà chọn lộc bình nhỏ, giảm sút uy lực. 

Ngoài ra, khi đặt lộc bình trong phòng khách, nên đặt ở nơi có nhiều ánh sáng để tăng năng lực chiêu cảm năng lượng của lộc bình. Đồng thời, bạn cần lưu ý không đặt lộc bình đối diện cửa ra vào hay gần bếp vì dễ bị tán khí, lộc bình khó phát huy tối đa năng lực. Không đặt lộc bình gần những nơi ô uế như nhà vệ sinh, cũng khiến lục bình vĩnh cửu mất đi linh lực.

Cách đặt lộc bình phong thủy trong nhà 

Có lọ lộc bình trong nhà, giống như có Đức Phật bảo hộ. Do vậy, người Việt từ xa xưa đã đặt lộc bình trong nhà với mong muốn thu hút vượng khí. Lộc bình gốm sứ Bát Tràng mang hình khí hút lộc đặc trưng trong phong thủy, được xem là “pháp bảo” giúp gia chủ tụ khí, tích tài, thích hợp đặt tại nhiều không gian. Lộc bình miệng loe tròn, cổ thon nhỏ, dáng cao, thân phình lớn, là “thiết kế vàng” theo thuyết hình khí hút lộc trong phong thủy. Kích hoạt các cung tài lộc trong bát trạch nhà, từ đó khai mở công danh, thu hút tiền tài cho gia chủ.  

cách đặt lộc bình phong thủy

Bài trí lộc bình theo hướng Tây, tránh hướng thẳng ra cửa sẽ giúp toàn gia đón được nhiều điềm lành vào nhà

Mỗi loại lọ lộc bình mang hoa văn, màu men và kích thước khác nhau, phù hợp với mong muốn và vị trí đặt của từng gia chủ. Lộc bình chế tác dựa theo hình dáng của Bảo Bình (một trong Bát Bửu) của Phật Giáo.

Bảo bình (tức bình báu) được tìm thấy dưới chân Đức Phật là bình quý chứa đựng mọi thứ linh quý – tinh sạch nhất trong vũ trụ được Đức Phật, Bồ Tát sử dụng để cứu độ nhân gian. Người trong nghề thường truyền tai nhau bí quyết để tạo nên một sản phẩm gốm sứ hoàn mỹ "Nhất xương, nhì da, thứ ba dạc lò". Sản phẩm được tạo nên từ đất sét cao lanh Đông Triều - Đất thiêng thờ Đức Thánh Trần. Sau đó được đem đi hòa quyện cùng mạch nước thiêng sông Hồng Hà để tạo nên cốt gốm chắc chắn, dày dặn.   

Hiện nay, có rất nhiều mẫu mã lộc bình đẹp và phong thủy thiết kế để đặt trong nhiều không gian khác nhau với kiểu dáng và các đường nét hoa văn tinh xảo, đặc sắc.  

4, Mua lộc bình Bát Tràng chính hiệu ở đâu Hà Nội

Xưởng Gốm Bát Tràng tự hào là trung tâm mua sắm gốm sứ lớn nhất tại Hà Nội. Nơi đây quy tụ những nghệ nhân giỏi và tâm huyết hàng đầu làng nghề.

Tự hào cung cấp cho hàng trăm ngôi nhà những cặp lộc bình đẹp mắt, chuẩn phong thủy tâm linh với chất lượng và dịch vụ tốt nhất. Các sản phẩm của chúng tôi được chế tác thủ công 100% bởi bàn tay người nghệ nhân say nghề làng gốm Bát Tràng. Mỗi kiệt tác được tạo nên bởi cái “Tâm - Tài - Tình” của người nghệ nhân. 

mua lộc bình Bát tràng ở đâu

Với nỗ lực đem “gốm tinh hoa phụng sự mọi nhà” Xưởng Gốm Bát tràng luôn nỗ lực hết mình để đem đến mọi giá trị tốt nhất cho khách hàng. 

 • Giá xuất xưởng không qua trung gian    
 • Bảo hành 1 ĐỔI 1 MIỄN PHÍ    
 • Bảo hành trọn đời màu men  
 • Giao hàng nhanh chóng    
 • Miễn phí tư vấn, lắp đặt tại nhà    
 • Cam kết gốm Bát Tràng chính hãng   
 • Miễn phí tư vấn chọn lộc bình phong thủy hợp không gian, hợp tuổi mệnh 

Liên hệ ngay tới hotline 093 139 1369 để được tư vấn và lựa chọn cặp lọ lộc bình phong thủy Bát Tràng tốt nhất! 

Trên đây là tất cả những thông tin và kiến thức cần biết khi lựa chọn lộc bình phong thủy từ chuyên gia của gốm sứ bát tràng. Hi vọng rằng bạn đã có cho mình những kiến thức bổ ích để chọn cho mình mẫu lộc bình Bát Tràng ưng ý. Chúc bạn và gia đình gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống. 

Bình luận
Xưởng Gốm bat tràng

Xưởng Gốm bat tràng

9.6/10 188 bình chọn