Đã bán 711
  • Mâm bồng sen men rạn

Mâm bồng sen men rạn

Mã sản phẩm: SP113398
425,000 đ
Nơi sản xuất: Bát Tràng
Chất liệu: Gốm
Loại men: Men Rạn
Hoa văn: Sen
Phân loại: Đồ thờ
Số lượng:
1

TƯ VẤN TẠI CỬA HÀNG

Mô tả sản phẩm

Mâm bồng sen men rạn có hình dáng tựa như đóa hoa đang nở, lại như đôi tay nâng đỡ các loại lễ vật hướng lên ban thờ, đại diện cho lòng thành kính tròn đầy dâng lên đấng thần linh, tiên tổ để được độ trì luôn gặp may mắn, bình an, cát tường như ý...

Quy trình chế tác sản phẩm

Mâm bồng sen men rạn được chế tác từ nguồn đất cao lanh thiêng quý của Đông Triều, đất mang linh khí của nơi thờ Đức Thánh Trần, có Đức Ngài che chở, phù hộ, nhào trộn cùng nước phù sa Hồng Hà, tạo nên cốt gốm chắc chắn.nhờ nung liên tục trong 12 giờ ở nhiệt độ chuẩn của làng nghề Bát Tràng - 1260 độ C, rồi để nguội trong 12 giờ tiếp theo để lớp men tự rạn. 

Độ đều và đẹp của men rạn được quyết định bởi chất lượng men và xương đất. Từ đó mới biến thành chất gốm dày chắc, hoàn hảo, hội tụ "Hồn của đất và linh khí của đất trời".

mâm bồng sen bát tràng men rạn

Ý nghĩa sản phẩm

Mâm bồng sen men rạn là vật phẩm không thể thiếu trên ban thờ dùng để bày biện hoa quả, và các vật phẩm dâng cúng lễ, thể hiện tấm lòng của gia chủ với các bậc thần linh tiên tổ.Lòng đĩa mâm bồng vẽ sáu đóa sen đang bung nở trên nền men Rạn cổ xưa, đại diện cho lục cúng là 6 thức cúng thành kính dâng lên gia tiên.

Hoa sen còn là Quốc hoa, cũng là loài hoa mang ý nghĩa cao quý trong Phật giáo, nhắc nhở con người về nhân quả đồng hành, gieo phúc lành sẽ gặt hái may mắn, hạnh phúc. Mâm bồng có phần đĩa mỏng dần ra ngoài, chân đế chắc chắn, thường được đặt trang trọng ngay trước bát hương, kết hợp với các vật phẩm khác trên ban thờ, tạo thành trận đồ ngũ hành tâm linh, bảo hộ cho gia chủ bình an, đem lại sức khỏe, may mắn, cát tường.

mâm bồng sen men rạn đẹp

Điểm đặc biệt của sản phẩm

Xưởng Gốm Bát Tràng tự hào là một trong ít đơn vị phục chế thành công dòng men Rạn Cổ - Quý – Hiếm, là dòng men riêng có của làng cổ Bát Tràng từ thế kỷ XVI, từng bị thời gian làm mai một thất truyền.

Thuộc dòng men quý hiếm, xưa kia chỉ có các gia đình quan lại giàu có, cung vua, phủ chúa mới được sử dụng, men rạn chứa đựng tinh hoa của một làng nghề truyền thống. Đặt mâm bồng sen men rạn lên ban thờ đem lại sự ấm cúng, trang nghiêm cho ban thờ, giúp gia chủ bình an, gia đình hạnh phúc, vạn sự cát tường.

 ----------------------------------- 

Là trung tâm mua sắm gốm lớn nhất Hà Nội, quy tụ nhiều nghệ nhân tinh hoa, Xưởng Gốm Bát Tràng tự hào phục chế thành công dòng men rạn Cổ - Quý – Hiếm thất truyền từ thế kỷ XVI, đồng thời cung cấp các sản phẩm gốm Vẽ vàng 24K cao cấp - TUYỆT PHẨM TAM HỢP trong làng chế tác gốm, viết tiếp sứ mệnh “Gốm tinh hoa phụng sự mọi nhà”!

Tags: bàn thờ, bình, bóng men rạn, Gốm, gốm bát tràng, Hạc, mâm bồng, mâm bồng sen, Mâm bồng sen men rạn, men rạn, Nghê, nghệ nhân, Sen, Sứ, đất cao lanh, Đông Triều
Liên hệ với chúng tôi
Bình luận

Xưởng Gốm bat tràng

Xưởng Gốm bat tràng

9.6/10 188 bình chọn