Đã bán 220
  • Mâm bồng sen men lam
  • Mâm bồng sen men lam
  • Mâm bồng sen men lam

Mâm bồng sen men lam

Mã sản phẩm: SP2986
400,000 đ
Nơi sản xuất: Bát Tràng
Chất liệu: Gốm
Loại men: Men Lam
Hoa văn: Sen
Phân loại: Đồ thờ
Số lượng:
1

TƯ VẤN TẠI CỬA HÀNG

Mô tả sản phẩm

Mâm bồng sen men lam là vật dụng mang ý nghĩa vô cùng quan trọng trên bàn thờ gia tiên, dùng để đựng hoa quả tiền vàng, nhất là vào các dịp lễ Tết.

Mâm bồng sen men lam 

Mâm bồng sen men lam là vật dụng mang ý nghĩa vô cùng quan trọng trên bàn thờ gia tiên, dùng để đựng hoa quả tiền vàng, nhất là vào các dịp lễ Tết.  

Quy trình chế tác sản phẩm 

Mâm bồng Sen men lam được chế tác thủ công 100% với 22 công đoạn tỉ mỉ và nghiêm ngặt, nung đốt suốt 12 giờ trong nhiệt độ chuẩn xác là 1350 độ C. Thành phẩm ra đời đạt chuẩn tinh hoa của gốm sứ Bát Tràng. Cốt gốm dày dặn và chắc tay, khi gõ vào nghe như tiếng chuông ngân vọng. 

mâm bồng sen men lam

Sản phẩm hội tụ đầy đủ ba yếu tố "Thiên - Địa - Nhân". Trong đó Thiên là hình tượng Hoa Sen - là thiên nhiên, đại diện cho Trời. Địa chính là nguồn nguyên liệu lấy từ đất Đông Triều quý hiếm. Nhân ở đây là tâm huyết của nghệ nhân, đặt nặng trong từng công đoạn tạo hình ra sản phẩm. 

Ý nghĩa sản phẩm 

Như đã nói ở trên, mâm bồng hoa Sen men lam được dùng để bày hoa quả và bánh kẹo, tiền vàng mỗi khi thắp hương dâng lễ lên bàn thờ. Từ đó bày tỏ lòng hiếu kính với nơi tâm linh nguồn cội. Cùng với các vật phẩm thờ cúng khác, mâm bồng hoa Sen mang lại sự sang trọng và trọn vẹn cho không gian thờ. 

mâm bồng sen men lam Bát Tràng

Hình ảnh hoa Sen được họa trên mâm bồng vô cùng ý nghĩa. Hoa Sen thường gắn liền với Đức Phật, được biết đến với sự tinh khiết và thanh cao, giúp bổ trợ nguồn khí tốt cho gia chủ. Gia chủ sẽ gỡ bỏ mọi phiền ưu, tĩnh tâm để an hưởng hạnh Phúc. Đồng thời đây cũng như một lời nhắc nhở, "Nhân quả đồng hành", hướng mỗi con người tới lối sống đạo đức, biết trước biết sau. 

Điểm đặc biệt của sản phẩm 

Mâm bồng hoa Sen men lam được chế tác từ nguồn đất cao lanh Đông Triều, nơi thờ Đức Thánh Trần với truyền thuyết đàn Rồng giáng thế. Kết hợp với nước sông Hồng, dòng sông thiêng hộ vệ thành Thăng Long bao đời. 

Đất quý nước thiêng quyện hòa với nhau cho ra cốt gốm hoàn hảo nhất, được nung đốt nhiều giờ dưới sức gió và lửa oai hùng. Từ đó tạo ra một tuyệt phẩm là kết tinh của tứ đại: Đất - Nước - Gió - Lửa, hài hòa các yếu tố Âm Dương Ngũ hành; xứng đáng để dâng lên ban thờ gia tiên, dòng tộc. Liên hệ ngay để được tư vấn chi tiết về sản phẩm! 

----------------------------------- 

Là trung tâm mua sắm gốm lớn nhất Hà Nội, quy tụ nhiều nghệ nhân tinh hoa, Xưởng Gốm Bát Tràng tự hào phục chế thành công dòng men rạn Cổ - Quý – Hiếm thất truyền từ thế kỷ XVI, đồng thời cung cấp các sản phẩm gốm Vẽ vàng 24K cao cấp - TUYỆT PHẨM TAM HỢP trong làng chế tác gốm, viết tiếp sứ mệnh “Gốm tinh hoa phụng sự mọi nhà”! 

Tags: ấm thờ, bàn thờ, bàn thờ gia tiên, Gốm, gốm bát tràng, Hạc, mâm bồng, mâm bồng sen, Men Lam, Nghê, nghệ nhân, Sen, Sứ, tháp hương, đất cao lanh, đèn, Đông Triều
Liên hệ với chúng tôi
Bình luận
Sản phẩm liên quan
Có thể bạn quan tâm
Cuối năm xử lý bàn thờ cũ như thế nào để tránh mạo phạm?

Cuối năm xử lý bàn thờ cũ như thế nào để tránh mạo phạm?

Đồ thờ không giống các vật dụng thông thường, cần được xử lý đúng cách để tránh gặp xui dịp cuối năm.

Có nên thờ hạc trên bàn thờ gia tiên không? Vì sao?

Có nên thờ hạc trên bàn thờ gia tiên không? Vì sao?

Có nên thờ hạc trên bàn thờ gia tiên không? Việc đặt hạc đồng thờ cúng đúng cách có ý nghĩa vô cùng quan trọng, với mong muốn gia đình gặp bình an, trường thọ, khai sáng trí tuệ.

Xưởng Gốm bat tràng

Xưởng Gốm bat tràng

9.6/10 188 bình chọn