Đã bán 275
  • Mâm bồng rồng men rạn

Mâm bồng rồng men rạn

Mã sản phẩm: SP113428
425,000 đ
Số lượng:
1

TƯ VẤN TẠI CỬA HÀNG

Mô tả sản phẩm

Đĩa đựng hoa quả, đồ cúng (Hay còn gọi là Mâm bồng): dùng để đựng hoa quả, trầu cau, vàng mã. Trong đó mâm bồng bên bên trái (tượng trưng cho hướng đông) đựng hoa và mâm bồng bên phải (tượng trưng phía tây) đựng quả mang ý nghĩa đơm hoa kết trái từ lúc mắt trời lóe rạng đến khi mặt trời gác núi.

▪️Bên cạnh bát hương, nậm hay chóe thì mâm bồng là một trong những vật phẩm quan trọng trên bàn thờ. Tùy theo quan niệm thờ cúng của mỗi gia đình cũng như kích thước bàn thờ mà có thể bày 1, 2 hoặc 3 mâm bồng.
▪️Vật phẩm thờ cúng này trên bàn thờ được sử dụng với mục đích đựng hoa quả tươi, trầu cau và tiền mã để dâng lên ông bà tổ tiên. Theo đó, những món đồ thờ cúng này có ý nghĩa giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính và sự biết ơn với những người đã khuất trong gia đình. Mâm bồng thường được đặt chính giữa ban thờ và phía trước bát hương, sao cho tổng thể ban thờ cân đối và hài hòa. Họa tiết chủ đạo trên mâm bồng là hoa sen – biểu tượng của sự thanh cao, tinh khiết và lưỡng long chầu nguyệt – tượng trưng cho sự hài hòa Âm – Dương, may mắn và bình an.
Tags: ấm thờ, bàn thờ, bóng men rạn, mâm bồng, men rạn, Rồng
Liên hệ với chúng tôi
Bình luận
Sản phẩm liên quan
Có thể bạn quan tâm
Ý nghĩa lộc(lục) bình sứ Bát Tràng và bài trí lộc bình hợp phong thủy

Ý nghĩa lộc(lục) bình sứ Bát Tràng và bài trí lộc bình hợp phong thủy

Từ bao đời nay, ông cha ta quan niệm rằng có đôi lộc bình Bát Tràng trong nhà thì vượng khí tốt, may mắn, tài lộc cứ thế mà ào ào đi vào. Vậy ý nghĩa lộc bình là gì và chọn lọ lộc bình như nào phù hợp với không gian nhà bạn?

Xưởng Gốm bat tràng

Xưởng Gốm bat tràng

9.6/10 188 bình chọn