Bộ tam sự men lam

Mã sản phẩm: SP10425
3 đánh giá
5,900,000 đ
Nơi sản xuất: Bát Tràng
Chất liệu: Sứ
Loại men: Men Lam
Hoa văn: Nghê, Hạc
Phân loại: Bộ đồ thờ , Đồ thờ
Số lượng:
1

TƯ VẤN TẠI CỬA HÀNG

Mô tả sản phẩm

Bộ Tam Sự Men Lam gồm một Đỉnh (Lư) hương và đôi Hạc ngự Long Quy mang ý nghĩa An Khang Cát Tường, Đại Hưng, Đại Lợi.

Bộ tam sự men lam - An gia cát tường, Đại hưng đại lợi

Bộ Tam Sự Men Lam sứ khử gồm một Đỉnh (Lư) hương và đôi Hạc ngự Long Quy mang ý nghĩa An Khang Cát Tường, Đại Hưng, Đại Lợi.
Quy trình chế tác sản phẩm

Bộ Tam Sự Men Lam Sứ Khử là thành thành quả lao động miệt mài của những nghệ nhân Xưởng Gốm Bát Tràng qua nhiều năm kinh nghiệm trong nghiên cứu và chế tác, lưu giữ nét đẹp thanh cao của dòng đồ thờ men lam danh tiếng của làng nghề từ thế kỷ XIV.

bộ tam sự men lam Bát Tràng

Sản phẩm sinh ra từ đất mẹ Đông Triều - nơi thờ Đức Thánh Trần, nhào nặn cùng nước phù sa của "mạch nước thiêng" sông Hồng để tạo nên xương đất hoàn hảo. Da gốm là chất men lam tinh tế với những đường nét thanh thoát, uyển chuyển. Sản phẩm phải trải qua tôi luyện ở 1350 độ C suốt 12 giờ để đạt được nước men trong sáng. Bí quyết "Xương đất - Da gốm - Dạc lò" hòa quyện nhau không tách rời, cho ra đời sản phẩm có cốt gốm dày dặn, chắc tay, khi gõ vào nghe thấy tiếng thanh và trong theo đúng tiêu chuẩn của làng nghề Bát Tràng.

Ý nghĩa sản phẩm

Nếu nói Gốm là tập tục, là văn hóa thì Bộ Tam Sự Men Lam Sứ Khử gồm Lư hương và Hạc ngự Long Quy xứng đáng là di sản không chỉ mang hồn gốm mà còn giữ nét đẹp trong tập tục thờ cúng tâm linh của người Việt ngàn đời nay.

Theo quan niệm, bộ Tam sự là cánh cửa nối liền thế giới âm – trần, vừa bảo vệ gia chủ, giữ an nơi thờ tự, vừa nối Trời – Đất mang ý nghĩa trường tồn, cát khánh cho ngôi nhà.

Vật phẩm quan trọng đầu tiên của bộ Tam Sự là Đỉnh (Lư) hương, dùng để đốt trầm. Hương trầm có tác dụng thanh lọc không khí, hút dòng năng lượng tốt vào nhà, vừa làm an tĩnh tâm hồn, giúp sự tương thông tâm linh thêm dễ dàng.

lư bộ tam sự men lam Bát Tràng

Gắn trên đỉnh Lư Hương là hình tượng Nghê chầu. Con Nghê là linh vật uy quyền thứ hai chỉ sau Rồng trong tâm linh. Nghê chính trực, uy dũng, vừa mang ý nghĩa bảo vệ, xua đuổi tà ma, còn tăng sự uy nghi, tôn nghiêm cho ban thờ.

Hai bên Lư hương là cặp Hạc ngự Long Quy (Hạc cưỡi Rùa). Hạc là loài chim tiên mang ý nghĩa thiêng quý, biểu tượng cho khát vọng, sự trường thọ và minh mẫn, trí tuệ của con người. Dưới chân Hạc, Long Quy – là biểu tượng kết hợp Long và Quy trong Tứ Linh. Long (Rồng) tượng trưng cho lòng dũng cảm, mang đến may mắn và thịnh vượng, Rùa đại diện cho sự trường thọ, trí tuệ và sự vững vàng.

Hình tượng Long Quy chính là đại diện cho  thành công viên mãn trong sự nghiệp, là điểm tựa vững vàng nâng đỡ cả vũ trụ càn khôn. Hạc ngự Long Quy đại diện cho sự hòa hợp Âm – Dương, Đất – Trời, mang ý nghĩa chống lại sát khí tai họa, giúp cuộc sống gia đình bình an, sự nghiệp vững vàng tạo thế hưng gia, vọng tộc.

Điểm đặc biệt của sản phẩm

Tự hào là dòng men làm nên danh tiếng Bát Tràng từ thế kỷ XIV, Bộ sản phẩm Tam Sự Men Lam sứ khử xứng đáng là di sản lưu giữ nét đẹp dân tộc để người Việt hậu thế chọn đặt lên ban thờ.

hạc bộ tam sự men lam

Không chỉ thể hiện tấm lòng tôn kính với ông bà tổ tiên, từng sản phẩm gốm men Lam còn là kết tinh hoàn hảo ba yếu tố "Thiên - Địa - Nhân". Trong đó: Thiên được thể hiện qua các Hoa văn Rồng - Mây, Hoa sen, chim Hạc  của trời. Địa chính là nguồn nguyên liệu đất sét cao lanh quý hiếm tạo nên sản phẩm. Nhân là tâm huyết của người nghệ nhân Bát Tràng cùng với lòng thành kính của con cháu hướng lên gia tiên. 

Ba yếu tố "THIÊN THỜI - ĐỊA LỢI - NHÂN HÒA" hòa quyện với nhau tạo nên những sản phẩm hoàn hảo nhất. Để cháu con khi thắp một nén hương dâng lên ban thờ cũng chính là lúc gạt bỏ hết những tạp niệm ưu phiền, một lòng hướng thiện và chân thành hướng về ông bà gia tiên.

Là trung tâm mua sắm gốm lớn nhất Hà Nội, nơi quy tụ nhiều nghệ nhân tinh hoa, Xưởng Gốm Bát Tràng tự hào phục chế thành công dòng men rạn Cổ - Quý – Hiếm thất truyền từ thế kỷ XVI, đồng thời cung cấp các sản phẩm gốm Vẽ vàng 24K cao cấp - TUYỆT PHẨM TAM HỢP trong làng chế tác gốm, viết tiếp sứ mệnh “Gốm tinh hoa phụng sự mọi nhà”! 

Tags: bàn thờ, bình, bộ tam sự, Bộ tam sự men lam, Gốm, gốm bát tràng, Hạc, hạc ngự long quy, Men Lam, Nghê, nghệ nhân, Sen, Sứ, tam sự, vạn hoa, đất sét, đèn, Đông Triều
Liên hệ với chúng tôi
Bình luận
Sản phẩm liên quan
Có thể bạn quan tâm
Cách chọn bát hương chuẩn phong thủy của chuyên gia

Cách chọn bát hương chuẩn phong thủy của chuyên gia

Cách chọn bát hương chuẩn phong thủy của chuyên gia giúp bạn chọn một bát hương đẹp, hợp mệnh, mang đến sự may mắn và tránh những vận khí xấu

Xưởng Gốm bat tràng

Xưởng Gốm bat tràng

9.6/10 188 bình chọn