Đã bán 553
  • Bộ kỷ ngai vẽ vàng nền xanh
  • Bộ kỷ ngai vẽ vàng nền xanh
  • Bộ kỷ ngai vẽ vàng nền xanh

Bộ kỷ thẳng sen vẽ vàng nền xanh

Mã sản phẩm: SP10861
850,000 đ
Nơi sản xuất: Bát Tràng
Chất liệu: Sứ
Loại men: Vẽ vàng
Hoa văn: Sen
Phân loại: Bộ đồ thờ , Đồ thờ
Số lượng:
1
Mô tả sản phẩm

Kỷ thờ sen vẽ vàng nền xanh 24K là báu vật tâm linh con cháu dâng lên ban thờ không chỉ để đựng nước, rượu mà còn là cầu nối chân thành mong thần linh và gia tiên phù trợ cho con cháu muôn đời bình an, tài lộc dồi dào, phúc đức tích đầy gia đạo.

Kỷ thờ sen vẽ vàng nền xanh 24K là báu vật tâm linh con cháu dâng lên ban thờ không chỉ để đựng nước, rượu mà còn là cầu nối chân thành mong thần linh và gia tiên phù trợ cho con cháu muôn đời bình an, tài lộc dồi dào, phúc đức tích đầy gia đạo. 

Quy trình chế tác

Nguyên liệu làm ra kỷ thờ sen vẽ vàng nền xanh kết hợp giữa đất và nước lấy từ các vùng đất linh thiêng của nước ta, giúp kỷ thờ sen vẽ vàng tuy nhỏ bé nhưng thấm đẫm hồn nước non dân tộc. Đất sét cao lanh lấy từ Đông Triều - nơi được coi là quê gốc Vua Trần và hiện đang an táng các vị Đế vương triều Trần. 

kỷ sen vẽ vàng nền xanh 3 chén

Vì là đất vua đất Thánh nên trước khi khai thác đất để bắt đầu quy trình sản xuất kỷ thờ sen vẽ vàng, nghệ nhân Xưởng Gốm Bát Tràng phải kỳ công xem ngày giờ lành tốt để xin phép thần thánh. Sau đó đất được thấu kỹ, bắt đầu quy trình chế tác kỳ công.  

Kỷ thờ sen vẽ vàng nền xanh trải qua quy trình chế tác thủ công 22 công đoạn, thực hiện 100% bởi các nghệ nhân giàu tâm huyết và tay nghề cao tại Xưởng Gốm Bát Tràng. Sản phẩm kết tinh từ tinh hoa trời đất và huệ trí cổ nhân. Chất gốm truyền thống Bát Tràng kết hợp cùng chất liệu vàng 24K xa xỉ giúp kỷ thờ sen vẽ vàng nền xanh có cốt cách sang trọng và linh thiêng hoàn hảo.  

Sản phẩm được trực tiếp thực hiện & giám sát bởi bàn tay nghệ nhân lành nghề tại Xưởng Gốm Bát Tràng. Đặc biệt, kỷ thờ sen vẽ vàng nền xanh trải qua tới 2 lần nung: lần đầu ở 1350 độ C tạo nước men sáng bóng, lần 2 ở 800 độ C là nhiệt độ chuẩn để vàng 24K nóng chảy, quyện lấy hoa văn, tạo nên vẻ đẹp bí ẩn, đẳng cấp và huyền bí cho  kỷ thờ sen vẽ vàng nền xanh.

Trước khi ra thị trường, sản phẩm còn trải qua khâu kiểm định sát sao đảm bảo nước men sáng, trong, sâu, bóng, hoàn mỹ không tỳ vết, xứng đáng đạt điểm chất lượng tuyệt đối.  

Ý nghĩa sản phẩm

Trước nay người Việt luôn quan niệm: “Trần sao âm vậy”. Cho nên, người ở cõi khác cũng cần có chén để sử dụng, chén là vật không thể thiếu trong sinh hoạt âm hay dương. 

kỷ sen vẽ vàng nền xanh 5 chén

Kỷ thờ sen vẽ vàng nền xanh của Xưởng Gốm Bát Tràng có 2 dòng là dòng 3 chén và dòng 5 chén. Cả 2 dòng kỷ thờ này đều dâng vật cúng lên thần linh, gia tiên và bà cô ông mãnh trong họ tộc.

Nếu bộ kỷ thờ 3 chén thường chỉ đựng rượu trắng hay nước sạch dâng lên ban thờ thì bộ kỷ thờ 5 chén vẽ vàng dùng để cúng tiến nhiều vật phẩm cho đấng trên hơn. Bình thường, kỷ thờ 5 chén có thể đựng rượu, nước nhưng khi có cúng giỗ thì có thể đựng thêm nhiều thức nữa như: trà, gạo, muối. Gạo và muối đựng ở kỷ thờ khác với đựng ở chóe vì sau khi cúng xong thì sẽ mang đồ ở kỷ thờ đi rải luôn. 

Trong 5 chén đặt trên kỷ thì 3 chén chính giữa có ý nghĩa dâng cho thần linh, hai chén còn lại dâng cho gia tiên và bà cô ông mãnh. Còn trên kỷ dòng 3 chén thì chén chính giữa cúng thần linh, hai chén hai bên cũng cúng gia tiên và bà cô ông mãnh. Các chén đều đặt trên một kỷ có tác dụng là bệ đỡ vững chãi, giúp tôn đồ thờ lên cao ráo, thể hiện sự tôn nghiêm và tấm lòng thành kính. 

Ngoài ra, kỷ này cũng có ý nghĩa tượng trưng chỉ sự kết nối các vị thần, gia tiên, bà cô ông mãnh lại, từ đó giúp gia đình hưởng sự thuận hòa, may mắn, yên bình. 

kỷ thờ sen vẽ vàng Bát Tràng

Kỷ thờ sen vẽ vàng nền xanh thiết kế tinh tế với họa tiết hoa sen chủ đạo được vẽ thủ công tạo vẻ mỹ quan cao cho sản phẩm. Hoa sen trong Phật Giáo mang ý nghĩa “nhân quả đồng hành”, ghi dấu công đức sáng soi của thần linh và gia tiên để lại, đồng thời, nhắc nhở cháu con phải giữ được nhân đức để gieo việc thiện, gặt việc tốt lành. 

Xét về ngũ hành, hoa sen tượng trưng hành Mộc giúp cho vượng khí được tăng cường. Hình tượng hoa sen với tạo hình chớm nở như bàn tay xòe ra hút và tích trữ lộc tài vượng khí để gia đạo hưng thịnh, dòng tộc vẻ vang. 

Kỷ thờ sen vẽ vàng nền xanh thường được đặt ở hàng tiền của ban thờ, kết hợp với các đờ thờ khác tạo thành trận đồ phong thủy hoàn hảo để giúp gia chủ hanh thông mọi đường, vạn sự như ý, hóa giải chướng khí, thu hút tài  - lộc - an - phúc - đức cho cả gia chủ hay dòng họ. 

Điểm khác biệt của sản phẩm

Giá trị của bộ kỷ thờ sen vẽ vàng nền xanh không chỉ dùng thước đo đơn giản là độ quý hiếm hay đắt tiền. Mỗi bộ kỷ thờ sen vẽ vàng nền xanh  còn là “báu vật” vô giá có ý nghĩa phong thủy, tâm linh và giá trị văn hóa truyền thống đặc biệt, phải dùng thước đo là tâm và trí của con người làm ra sản phẩm và sử dụng sản phẩm. 

Kỷ thờ sen vẽ vàng nền xanh hội tụ đủ 3 yếu tố tam hợp tối cao trong nghề làm gốm: Thủ Công - Mỹ Thuật - Tâm Linh, là kiệt tác được tạo ra bởi những nghệ nhân gốm sứ Bát Tràng đương đại vô cùng yêu nghề đang từng giây phút thổi hồn vào đất Thánh, để làm ra sản phẩm linh thiêng sáng bừng hồn thiêng sông núi. 

-----------------------------------
Là trung tâm mua sắm gốm lớn nhất Hà Nội, quy tụ nhiều nghệ nhân tinh hoa, Xưởng Gốm Bát Tràng tự hào phục chế thành công dòng men rạn Cổ - Quý – Hiếm thất truyền từ thế kỷ XVI, đồng thời cung cấp các sản phẩm gốm Vẽ vàng 24K cao cấp - TUYỆT PHẨM TAM HỢP trong làng chế tác gốm, viết tiếp sứ mệnh “Gốm tinh hoa phụng sự mọi nhà”!

Tags: bàn thờ, bình, chóe, Gốm, gốm bát tràng, Hạc, Kỷ thẳng, Nghê, nghệ nhân, Sen, Sứ, vạn hoa, vẽ vàng, vẽ vàng nền xanh, Đông Triều
Liên hệ với chúng tôi
Bình luận