Bộ đồ thờ từ đường men rạn

Mã sản phẩm: SP3563
3 đánh giá
93,120,000 đ
Nơi sản xuất: Bát Tràng
Chất liệu: Gốm
Loại men: Men Rạn
Hoa văn: Rồng, Phượng, Hoa Sen
Phân loại: Bộ đồ thờ , Đồ thờ
Số lượng:
1

TƯ VẤN TẠI CỬA HÀNG

Mô tả sản phẩm

Bộ đồ thờ từ đường men rạn thiết kế đầy đủ vật phẩm, bài trí theo trận đồ tinh tú ngũ hành, tạo kết giới tâm linh giữ an Âm phần, hài lòng Gia tiên, từ đó luôn nghe thấu lời nguyện cầu của con cháu, phù trợ cho công danh thuận đạt, làm ăn phát tài, trí sáng tâm an, giàu sang phú quý.

 

Lưu ý: đây là sản phẩm đồ thờ đi theo bộ, nếu quý khách có nhu cầu mua riêng từng món, giá thành sẽ tùy theo số vật phẩm quý khách cần.

 

1, Bộ đồ thờ từ đường men rạn bao gồm những vật phẩm gì?

Bộ đồ thờ từ đường men rạn hợp với ban thờ có kích thước lỗ ban Rộng 1m97 – Sâu 97cm mang lại may mắn, bình an, vạn sự thành công trong công việc và cuộc sống.

Quan trọng: Nếu kích thước ban nhà bạn không giống với kích thước tiêu chuẩn phía trên, hãy để chuyên viên của Xưởng Gốm tư vấn cho bạn để có một bộ đồ thờ đẹp nhất

31 vật phẩm tạo nên bộ đồ thờ từ đường men rạn bao gồm

Sản phẩm

Số lượng

Kích thước

Lộc bình

2

1m75

Chóe đại

2

H73

Tiểu lộc bình

2

H45

Lọ lượn

2

H32

Chóe thờ

2

S2-H20

Đỉnh thờ

1

S1-H62

Hạc thờ

2

S1-H58

Bát hương

3

1 bát phi 25, 2 bát phi 22

Đèn dầu

1

S2-H18

Ống hương

1

S2-H22

Nậm rượu

1

S2-H22

Bát sâm

1

S2-H18

Mâm bồng

1

Phi 33

Bộ kỷ thờ

1

Kỷ ngai 5 chén

Ấm trà cúng

1

Ấm trà 5 chén

Bát cơm cúng

6

6 bát

Số 31 là con số đẹp toàn diện, không chỉ đẹp về ý nghĩa theo quan niệm dân gian mà còn đẹp cả trong phong thủy.

  • Số 3 là chữ số mang lại tiền tài, may mắn, suôn sẻ về tài lộc cho người sử dụng. Vì số 3 ngụ ý vững chắc như “Kiềng 3 chân“.
  • Số 1 chính là sự khởi đầu mới, Vạn sinh nhất tiến cội nguồn của sự thăng tiến và được quan niệm là con của trời bởi mọi vật đều bắt nguồn từ số 1.

Theo Du Niên học cải vận số, số 31 ứng với Sao Thiên Y. Đây là cát tinh chủ về tài lộc, tiền bạc. Số 31, con số vượng tài trong phong thủy, mang tài lộc dư giả đến với người sở hữu nó.

Theo thuyết Âm Dương, số 31 là con số vượng Dương, hợp với những người sinh các năm có Thiên Can Âm (Kỷ, Tân, Quý, Ất, Đinh).

Theo ngũ hành, số 31 có ngũ hành thuộc Thủy. Bởi thế, nó là con số may mắn cho những ai mang mệnh Thủy hoặc Mộc (Thủy sinh Mộc, Thủy – Thủy: tương hỗ).

Theo Kinh Dịch, ý nghĩa phong thủy số 31 là con số mang điềm lành, tốt cho việc xây dựng các mối quan hệ. Đồng thời, cũng là con số tốt cho tình duyên và gia đạo.

2, Chất liệu men rạn trên bộ đồ thờ Từ Đường

Bí mật của lớp men rạn chính là sự co khác nhau của xương đất và men gốm khi đem nung. Am hiểu rõ độ nở này, vận dụng hiện tượng vật lý tự nhiên, nghệ nhân có thể làm chủ được nghệ thuật tạo ra men rạn độc đáo.  

Nói không quá khi quá trình làm các sản phẩm gốm men rạn là sự bắt tay phối hợp của con người lẫn tạo hóa. Con người sẽ tạo ra men rạn bằng cách pha men, tạo xương đất theo công thức riêng, nung ở độ lửa thích hợp, rồi lấy gốm ra lò. Còn tạo hóa sẽ hoàn thiện nốt công trình bằng cách thực hiện giai đoạn “rạn men” – khiến những men rạn thành hình.  

Cụ thể, trong thời gian gốm nguội đi này là vài tiếng đến 12 tiếng,  tùy thuộc vào “tiểu thời tiết” ở khu vực đặt gốm gồm: nhiệt độ, gió, hơi ẩm mà xuất hiện các loại rạn  khác nhau: rạn gạo nếp, rạn chân chim, rạn chân cua, rạn hạt vừng…hoặc kết hợp tất cả. Ngay trên một sản phẩm, ta đã có thể bắt gặp muôn hình vạn trạng men rạn, tạo nên sự thú vị cho người thưởng ngoạn gốm!! 

Có những vân rạn sâu và rõ nét, có những vân rạn mờ chìm, có những vân rạn vừa rõ mắt nhìn. Khi khéo léo vận dụng kết hợp với màu men, hoa văn và chi tiết, mỗi tác phẩm mang thần thái riêng, hút mắt người nhìn.  

3, Bộ đồ thờ Từ Đường men rạn được tạo nên như thế nào

Để chế tác nên sản phẩm, những người thợ gốm tài hoa nhất của chúng tôi đã mải mê rong ruổi khắp Việt Nam đi theo tiếng gọi từ tâm, tìm sâu trong lòng đất Rồng Đông Triều để lựa ra những đọt đất tinh túy nhất vốn đang nằm ngủ yên dưới chân Đức Thánh Trần

Đất hưởng ơn Đức Thánh độ trì hàng trăm năm mang theo linh lực, trí huệ của Ngài, được tôi luyện với nước sông Hồng, dòng sông thiêng bao đời hộ vệ Thăng Long – nơi Rồng tọa.

Đất thánh hòa với nước thiêng, lắng mình giác ngộ dưới ánh dương rực rỡ của mặt trời, ủ ấp thành hình trong những đôi bàn tay tài hoa kiệt xuất tạo nên cốt gốm thiêng, quy tụ Thiên – Địa – Nhân hợp nhất với quyền năng vô hạn, mang tầng tầng lớp lớp linh khí giúp bảo hộ, độ trì cho thế nhân mang cốt gốm thiêng ấy về mà thành kính dâng lên, vừa phả độ được cho gia tiên, vừa trọn lòng Hiếu kính. Gia tiên, thần thánh cùng bảo hộ, gia đình dòng tộc hưởng nhiều Phúc Đức, Tài Lộc mãn đường, công danh sự nghiệp thăng hoa

Sản phẩm được chế tác 100% thủ công, được nung liên tục 12 giờ ở nhiệt độ chuẩn 1260 độ C. Rồi để nguội trong 12 giờ tiếp theo cho lớp men tự rạn.

Từng đường vân được hình thành 1 cách tự nhiên, kết nối chặt chẽ lại với nhau, nét rạn này sinh ra nét rạn khác đại diện cho sự phát triển của cả dòng tộc như một kết giới thiêng, mang sức mạnh tổng hòa trấn trạch an gia.

 

4, Làm sao để chọn mua gốm sứ men rạn chuẩn Bát Tràng

Để chọn mua đồ thờ men rạn chuẩn Bát Tràng, cách dễ nhất là lựa chọn từ các đơn vị uy tín. Ngoài ra, bạn có thể nhận biết sơ lược thông qua màu sắc, vẻ ngoài cũng như độ chắc tay của sản phẩm.

Quan sát bên ngoài: Đồ thờ men rạn cao cấp và chuẩn dòng men cổ sẽ có các vân rạn nhỏ và đều, không phải dạng “rạn há miệng”, “rạn cố tình” trên thị trường.

Bởi vận rạn được tạo ra vô cùng khéo léo do cách nghệ nhân “lợi dụng” tự nhiên, độ rạn tạo nên vẻ đẹp mỹ thuật cho sản phẩm mà hoàn toàn không ảnh hưởng tới các hoa văn đắp nổi, hay độ bền của sản phẩm.

Vì vậy, bằng mắt thường, người qua có thể quan sát kỹ các nét vân rạn và bề mặt nước men của sản phẩm. Rạn mà như không rạn, nước men của sản phẩm men rạn tại Xưởng Gốm Bát Tràng đều nhìn rõ vân rạn đó, nhưng khi chạm tay vào bề mặt sản phẩm vẫn vô cùng nhắn mịn, hệt như một lớp men đồng nhất. Đó chính là bởi sự “cao tay” chỉ những nghệ nhân lão làng mới chế tác được.

Độ chắc chắn của sản phẩm: Các sản phẩm gốm men rạn cổ Bát Tràng còn có đặc điểm chung là khi cầm lên có độ “đầm tay” nhất định. Đó là bởi xương cốt gốm vô cùng chắc chắn.

Đây là đặc trưng riêng có nổi bật của nghề gốm Bát Tràng. Toàn bộ sản phẩm dù đắp nổi khắc chìm trên chất liệu men rạn đều kết thành một khối thống nhất và chắc chắn, đem đến cho sản phẩm tuổi thọ và độ bền cao.

Màu sắc của sản phẩm: Một điểm nổi bật khác của sản phẩm men rạn Bát Tràng chính là màu sắc men vô cùng sống động, đồng đều.

Men rạn có màu xám trắng nhẹ, thường kết hợp với màu vàng hoàng thổ và thanh lam. Ba màu sắc này được kết hợp với nhau vô cùng hài hòa, đồng đều, không hề bay màu hay phai nhạt qua thời gian sử dụng. 

Chính bởi vẻ đẹp bất diệt này, men rạn cổ luôn là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều gia đình, đặc biệt được các bậc dòng trưởng, dòng đích tôn lựa chọn cho ban thờ từ đường.

Nếu bạn cùng đang mong muốn tìm kiếm một bộ đồ thờ men rạn chuẩn gốc Bát Tràng để hiếu kính gia tiên, nhanh chân ghé ngay các showroom của Xưởng Gốm Bát Tràng tại số 9 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

 

5, Bộ đồ thờ từ đường men rạn hợp với mệnh nào của gia chủ

Theo khoa học phong thủy, màu sắc có vai trò to lớn trong việc hỗ trợ và cân bằng, điều tiết hài hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của từng người. Do đó việc lựa chọn màu sắc khi mua bộ đồ thờ vô cùng quan trọng. Nếu nắm bắt được cách chọn màu sắc sao cho phù hợp với bản mệnh sẽ mang đến cho bạn tài lộc, may mắn, công danh thăng tiến.

Người xưa cho rằng, âm là để chỉ sắc tối yên tĩnh (hấp thu màu) và Dương chỉ sắc sáng (tức sự chuyển động phản ánh màu). Chính vì thế, người ta vận dụng màu sắc trong việc tăng cường yếu tố thuận lợi và hạn chế yếu tố bất lợi từ điều kiện bên ngoài môi trường tác động vào. Ngoài ra, việc lựa chọn màu sắc phù hợp với cá tính, phong cách và sở thích của bản thân cũng phải phù hợp với quan hệ tương sinh - tương khắc trong học thuyết Âm Dương- Ngũ Hành.

Chính bởi đồ thờ men rạn với 2 tông màu chủ đạo là nâu và nền vàng nên sẽ phù hợp với mệnh của những gia chủ sau:

Năm sinh

Âm lịch

Mệnh

Màu bản mệnh

Màu tương sinh

Màu tương khắc

1930

Canh Ngọ

Thổ

Nâu, vàng đậm

Tím, cam, đỏ, hồng

Xanh lá cây

1931

Tân Mùi

Thổ

Nâu, vàng đậm

Tím, cam, đỏ, hồng

Xanh lá cây

1938

Mậu Dần

Thổ

Nâu, vàng đậm

Tím, cam, đỏ, hồng

Xanh lá cây

1939

Kỷ Mão

Thổ

Nâu, vàng đậm

Tím, cam, đỏ, hồng

Xanh lá cây

1946

Bính Tuất

Thổ

Nâu, vàng đậm

Tím, cam, đỏ, hồng

Xanh lá cây

1947

Đinh Hợi

Thổ

Nâu, vàng đậm

Tím, cam, đỏ, hồng

Xanh lá cây

1960

Canh Tý

Thổ

Nâu, vàng đậm

Tím, cam, đỏ, hồng

Xanh lá cây

1961

Tân Sửu

Thổ

Nâu, vàng đậm

Tím, cam, đỏ, hồng

Xanh lá cây

1968

Mậu Thân

Thổ

Nâu, vàng đậm

Tím, cam, đỏ, hồng

Xanh lá cây

1969

Kỷ Dậu

Thổ

Nâu, vàng đậm

Tím, cam, đỏ, hồng

Xanh lá cây

1976

Bính Thìn

Thổ

Nâu, vàng đậm

Tím, cam, đỏ, hồng

Xanh lá cây

1977

Đinh Tỵ

Thổ

Nâu, vàng đậm

Tím, cam, đỏ, hồng

Xanh lá cây

1990

Canh Ngọ

Thổ

Nâu, vàng đậm

Tím, cam, đỏ, hồng

Xanh lá cây

1991

Tân Mùi

Thổ

Nâu, vàng đậm

Tím, cam, đỏ, hồng

Xanh lá cây

1998

Mậu Dần

Thổ

Nâu, vàng đậm

Tím, cam, đỏ, hồng

Xanh lá cây

1999

Kỷ Mão

Thổ

Nâu, vàng đậm

Tím, cam, đỏ, hồng

Xanh lá cây

2006

Bính Tuất

Thổ

Nâu, vàng đậm

Tím, cam, đỏ, hồng

Xanh lá cây

2007

Thổ

Thổ

Nâu, vàng đậm

Tím, cam, đỏ, hồng

Xanh lá cây

 

6, Hướng dẫn sắp xếp ban thờ gia tiên với bộ đồ thờ Từ Đường men rạn

Có 2 trường hợp chính buộc bạn phải tìm hiểu cách sắp xếp đồ thờ trên bàn thờ gia tiên. Đó là khi chuyển bàn thờ hiện tại sang vị trí khác (trong ngôi nhà hoặc chuyển đến nhà mới) hay khi lập bàn thờ mới cho ngôi nhà bạn đang ở. Dù là trường hợp nào thì cũng đều phải tuân theo thứ tự và vị trí nhất định để tránh mạo phạm tới tổ tiên.

Trong các vật phẩm thờ cúng trên bàn thờ, bát hương là quan trọng nhất. Nếu sắp xếp không hợp lý sẽ ảnh hưởng xấu tới vận khí của các thành viên trong gia đình.

Vị trí đặt bát hương sẽ như sau: nhìn từ phía trước, bát hương chính giữa thờ Thần linh, bên trái thờ Bà Cô – Ông Mãnh, bên phải thờ gia tiên và tất cả 3 bát hương phải được đặt trên đế chắc chắn. Chóe thờ dùng để đựng muối, gạo nên đặt đối xứng 2 bên và chếch lên trên 1 chút so với bát hương.

Thời xưa, khi làm nhà người ta thường quay hướng Nam nên có quy tắc Đông Bình – Tây Quả tức là Bình hoa bên trái (nhằm hướng Đông), khi có gió Đông – Đông Nam thì hương hoa sẽ tỏa khắp nhà. Quả thì để bên hướng Tây, hướng tiện tay phải các cụ dùng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sắp xếp theo cách sau mà vẫn hợp phong thủy thờ cúng…

Mâm bồng đặt chính giữa bàn thờ, phía trước bát hương, phía trước bát hương, lọ hoa đặt 2 bên cân xứng trên bàn thờ. Kỷ chén nên sắp xếp ngay phía trước bàn thờ - Chén thường dùng để đựng nước hoặc rượu trước khi làm lễ cúng nên bạn chú ý thay nước cho thanh tịnh.

Đèn dầu luôn được đặt ở vị trí ưu tiên trên bàn thờ để “giữ lửa” và lấy lửa thắp hương trong các kì cúng lễ hay giỗ chạp.

Cặp chân nến thường đặt ở 2 góc của bàn thờ. Theo quan niệm tâm linh, chân nến bên trái tượng trưng cho Mặt Trời còn bên phải tượng trưng cho mặt trăng, mang ý nghĩa của sự cân bằng, hòa hợp giữa âm&dương trong ngôi nhà.

Bộ tam sự gồm 1 Lư hương và 2 Hạc Ngự Long Quy ở hai bên thường được đặt ở chính giữa, lùi về phía sau ban thờ. Bộ tam sự ở phía sau bát hương giống như thế “tựa sơn” vững chãi có thể làm nổi bật tất cả các vật phẩm trên ban thờ đồng thời cũng thuận tiện cho việc thắp hương của gia chủ

 

7, Hình ảnh thực tế bộ đồ thờ men rạn tại nhà khách hàng:

 

 

8, Showroom trưng bày bộ đồ thờ tại số 9 Nguyễn Xiển, Hà Nội:

9, Review khách hàng - Bộ đồ thờ Từ Đường men rạn

 

 

 

>> Xem Ngay 3 bộ đồ thờ men rạn cho kích thước ban thờ chung cư:

 

 

Tags: ấm thờ, ấm trà, bàn thờ, ban thờ chung cư, bàn thờ gia tiên, bát cơm, bát cơm cúng, bộ đồ thờ, Bộ đồ thờ Từ Đường men rạn, gốm bát tràng, hạc ngự long quy, Kỷ chén, kỷ ngai 5 chén, kỷ thờ, men rạn, nghệ nhân, rồng nhật, Sứ, tất cả, tháp hương, thước lỗ ban, Tìm kiếm, Tu tho, đỉnh thờ, đồ thờ, Đồ thờ từ đường men rạn, Đông Triều
Liên hệ với chúng tôi
Bình luận
Sản phẩm liên quan
Có thể bạn quan tâm
Bát hương bị rụng tàn có điềm gì? Có nên thay mới không?

Bát hương bị rụng tàn có điềm gì? Có nên thay mới không?

Theo quan niệm dân gian, bát hương bị rụng tàn là không có lộc. Tuy nhiên theo các chuyên gia phong thủy nhiều gia chủ hiểu sai quan niệm này.

Phát hành thẻ khách hàng của Xưởng Gốm Bát Tràng

Phát hành thẻ khách hàng của Xưởng Gốm Bát Tràng

Xưởng Gốm Bát Tràng mang đến ưu đãi đặc biệt dành riêng cho các chủ thẻ thành viên: Ưu đãi lên đến 10%, trừ tiền trực tiếp khi mua hàng, quà tặng nhân dịp sinh nhật...

Xưởng Gốm bat tràng

Xưởng Gốm bat tràng

9.6/10 188 bình chọn