Bộ đồ thờ men rạn Hỷ Sự Quý Tử

Mã sản phẩm: SP3304
3 đánh giá
3,770,000 đ
Nơi sản xuất: Bát Tràng
Chất liệu: Gốm
Loại men: Men Rạn
Hoa văn: Hỷ Sự - Quý Tử
Phân loại: Bộ đồ thờ , Đồ thờ
Số lượng:
1

TƯ VẤN TẠI CỬA HÀNG

Mô tả sản phẩm

Bộ Đồ Thờ Men Rạn Hỷ Sự - Quý Tử chế tác cho ban thờ kích thước Lỗ Ban 48x69cm, giúp gia chủ may mắn, an vui, vạn sự cát tường, con cái hiếu thảo giỏi giang, rạng danh gia tộc. Bộ sản phẩm gồm 10 món, có 1 bát hương.

 

Lưu ý: đây là sản phẩm đồ thờ đi theo bộ, nếu quý khách có nhu cầu mua riêng từng món, giá thành sẽ tùy theo số vật phẩm quý khách cần.

 

 

Bộ đồ thờ men rạn Hỷ Sự Quý Tử gồm những vật phẩm gì?

10 vật phẩm tạo nên bộ đồ thờ men rạn Hỷ Sự Quý Tử bao gồm:

Sản phẩm

Số lượng

Kích thước

Bát hương Rồng/Sen

1

P16

Mâm bồng Rồng

1

P27

Lọ lượn Rồng Phượng

2

H26

Nậm Rượu

1

S3H18

Chóe

2

S4H13

Kỷ nước

1

3 chén

Đèn chân váy

1

S2H18

Đế gỗ bát hương

1

P14

Số 10 được ghép bởi 2 số là "số 1" và "số 0" tượng trưng cho sự khởi đầu viên mãn, không thể tốt đẹp hơn. Theo con số trong phong thủy, "số 0" khai sinh cho sự bắt đầu, toàn vẹn và viên mãn thể hiện mong muốn, ước cầu một sinh linh bé bỏng chào đời. "Số 1" tượng trưng cho khát vọng, sống có mục đích, đại diện cho những người đi đầu, những tài năng xuất chúng.

Theo Âm Dương - Ngũ Hành: 10 vật phẩm của bộ đồ thờ Hỷ Sự Quý Tử phù hợp với tất cả mọi gia chủ cho dù là nam hay nữ thì con số 10 này đều mang lại may mắn, phúc lộc vẹn toàn. Số 1 và số 0 đều thuộc hành Thủy, có tính tương hỗ nên rất tốt cho vượng khí của ngôi nhà sở hữu nó. 

 

Là bộ đồ thờ được thiết kế phù hợp với ban thờ có kích thước Lỗ Ban 48x69cm, thuộc cung Hỷ Sự - Quý Tử. Đây là kích thước giúp gia chủ đón nhận may mắn, an vui, có hồng phúc về đường con cái. 

Đây là những đồ thờ cúng Bát Tràng cơ bản cần có trên ban thờ, giúp ban thờ trang nghiêm, con cháu dễ dàng bày biện, sắp đặt lễ khi dâng cúng, vừa thể hiện tâm thành hiếu kính, vừa làm tròn đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”. 

 

Chất liệu men rạn trên bộ đồ thờ Hỷ Sự Quý Tử

 

 

Nói đến men rạn, rất nhiều nghĩ ngay đến những món đồ xưa cũ. Vì men rạn mang màu sắc nhuốm nét đẹp cổ kính kiêu sa.

Men rạn là 1 loại men rất độc đáo, tưởng chừng đã bị thất truyền nhưng sau đó được phục chế lại vẹn nguyên như thuở ban đầu. Đặc điểm lớn nhất của men rạn là những vết rạn ngẫu nhiên trên bề mặt, được tạo ra do sự chênh lệch về độ co giãn giữa xương gốm và men. Các sản phẩm gốm men rạn hiện nay rất được ưa chuộng bởi giá thành có phần mềm hơn nhưng sản phẩm vẫn đẹp tinh tế đến bất ngờ.

Bộ đồ thờ Bát Tràng men rạn Hỷ Sự Quý Tử tự hào khoác lên mình nước men rạn Cổ - Quý – Hiếm hàng đầu ra đời từ thế kỷ XVI của làng nghề. Nước men này từng thất truyền qua thời gian binh lửa, may mắn đã được những người con tâm huyết của làng nghề phục dựng lại. 

Men rạn xưa kia là dòng men chuyên cung tiến hoàng cung, vương phủ, dân thường không được phép dùng, bởi thế, nước men mang đậm dấu ấn cổ xưa vô cùng quý giá. 

Từng vật phẩm trong bộ đồ thờ Bát Tràng men rạn đều đạt đến độ đồng đều chuẩn xác. Những vân rạn đều nhau như tơ mảnh, đan thành kết giới phủ lên bộ đồ thờ không chỉ nét phong sương thời gian, còn như mang cả dấu xưa nếp cũ về ngôi nhà, khiến không gian thờ càng trở nên hoài cổ, tâm linh

 

 

Bộ đồ thờ men rạn Hỷ Sự Quý Tử được tạo nên như thế nào

 

Bộ đồ thờ Bát Tràng men rạn Hỷ Sự Quý Tử là tác phẩm gốm sứ ra đời từ Tứ Đại: Thổ thiêng – Thủy linh – Hỏa diễm – Phong thần. Đây là những yếu tố cơ bản cấu thành nên vũ trụ vạn vật. 

Thổ thiêng làm gốm chính là nguồn đất sét quý của Đông Triều – nơi thờ Đức Thánh Trần, được mệnh danh là “đầu Rồng của chữ S” hay “1 trong 4 đại long mạch lớn” của nước Việt. Linh khí trong đất ngút ngàn, ẩn tàng trong từng hạt đất, được con người khơi dậy, thổi hồn vào để hóa hình trong gốm, là thứ đất quý linh, dâng lên ban thờ gia tiên giống như mang đất lộc từ đất Thánh về, hưởng ân đức Thánh gia trì cho toàn tộc. 

Đất quý ấy không phải đem về làm ngay, lại qua xử lý thật tinh khiết mới nhào trộn với nước “sông thiêng” Nhị Hà – con sông nuôi dưỡng tâm linh người Việt ngàn đời qua. Giọt phù sa thấm tình dân tộc, chở hồn non sông, nhào trộn với Đất trở thành xương gốm hoàn hảo mang hơi thở Đất – Nước. 

Hỏa diễm – Phong thần chính là gió thổi lửa thiêu lò nung. Xương đất sau khi tạo hình tiếp tục được đắp nổi – vuốt- vẽ- khắc chìm – đắp nổi để tạo long quy, phượng chầu, sen nở, mây ngũ sắc, Long hí ngư … Sau đó mới đem nhúng men và nung liên tục suốt 12 giờ trong lò ở 1260 độ C. Sản phẩm ra lò, tiếp tục để 12 giờ cho lớp men tự rạn. 

Người nghệ nhân thấu hiểu tính chất đất và men, “lợi dụng” được sự chênh lệch hoàn hảo về độ co nở của từng chất liệu, tạo nên nước men rạn hoàn hảo đến xuất sắc. Đó gần như là “bí thuật” mà chỉ những bậc cao nhân mới thực hiện được. 

 

 

Cái quý giá của Bộ đồ thờ Bát Tràng men rạn Hỷ Sự Quý Tử chính là ở chỗ được chế tác thủ công. Để có được tác phẩm men rạn hoàn hảo, người thợ phải tuyệt đối tuân thủ đúng 22 bước cơ bản trong chế tác của làng nghề. 

Người thợ say gốm, mê nghề miệt mài trên bàn xoay tạo cho gốm dáng hình, lại tỉ mỉ chắp bút vẽ từng đường hoa văn, lại cầu kỳ đắp nổi từng mặt nguyệt, hình rồng, hoa sen… trên từng vật phẩm.

Sự tỉ mỉ thủ công đạt đến tinh hoa. Bởi thế, làm gốm xưa kia được xếp vào nhóm 4 nghề cao cấp nhất Kinh Thành.  

 

 

Hoa văn cổ truyền tinh xảo trên bộ đồ thờ men rạn Hỷ Sự Quý Tử

 

 

Họa tiết chủ đạo trên bộ đồ thờ Bát Tràng men rạn Hỷ Sự Quý Tử là “Lưỡng Long chầu Nguyệt” (tức “Cặp rồng chầu Mặt trăng”. Theo tâm linh, Rồng là loài vật linh đứng đầu trong Tứ linh: Long – Ly- Quy – Phụng. Rồng tượng trưng cho quyền uy và sức mạnh tuyệt đối của đất trời. 

Hình ảnh Lưỡng long chầu Nguyệt trên bộ đồ thờ Bát Tràng không chỉ quy tụ sức mạnh linh thiêng từ giao hòa Âm Dương, quy tụ Ngũ Hành, còn là biểu trưng co Tài lộc sinh sôi, mang Đại cát, Đại lợi, như “Ngọn lửa thiêng” của Gia tiên phù trợ cho hậu thế. 

Xung quanh là các họa tiết Hoa sen, Cuốn Thư ở lộc bình, nâm rượu, chén, mâm bồng… tượng trưng cho tri thức, Cát Tường và Thịnh Vượng. Đồng thời, các hoa văn này còn đem lại nguồn sinh khí mới cho công danh, sự nghiệp của các thành viên trong gia đình. Đặc biệt, Hoa sen còn có ý nghĩa nhắc nhở con người không quên “nhân quả đồng hành”, luôn sống tích phúc đức, thiện lành để gặt hái quả ngọt. 

 

 

Mang yếu tố Tâm linh, Phong Thủy cho không gian thờ

 

 

Bộ đồ thờ Bát Tràng men rạn có khả năng tâm linh, phong thủy cực kỳ mạnh mẽ. Khí linh ẩn tàng qua 3 lớp : Phúc khí nơi cốt gốm, An khí nơi nước men và Lộc khí nơi hoa văn họa tiết.  

Phúc khí đến từ Tứ đại linh thiêng kết tinh thành cốt gốm. Cốt đất quý còn mang phúc ấm từ vùng đất được uy linh Đức Thánh Trần che chở, linh khí không phải đất nào cũng sánh bằng.  

An khí đến từ lớp kết giới men rạn hoàn hảo. Nhìn rạn mà không phải rạn, lại vô cùng chắc chắn. Những vân rạn mảnh như tơ đan với nhau như trận đồ bảo vệ bình an cho toàn gia. 

Lộc khí đến từ những hoa văn hữu linh, hữu thần. Dáng Rồng nghểnh đầu, uy dũng, chân đạp mây, hướng về lưỡng nghi. Dánh hoa sen thanh cao thoát tục. Tất cả được đắp nổi vô cùng sống động, như đang trỗi dậy mà bung mình ra khỏi nền men rạn mà hướng về thiên thanh, giúp bảo hộ và thu hút những năng lượng tốt lành về không gian, đem lại lộc khí, vượng khí cho ngôi nhà.

 

 

 

Bộ đồ thờ men rạn Hỷ Sự Quý Tử hợp với gia chủ mệnh nào?  

Bộ đồ thờ Bát Tràng men rạn Hỷ Sự Quý Tử bản thân mang đầy đủ Ngũ Hành: Thổ trong đất gốm, Thủy trong nước nhào trộn cùng xương đất, Hỏa trong lửa lò nung, Mộc trong các hoa văn hoa lá của trời và Kim là các loại quặng quý ẩn mình trong đất gốm. Bởi vậy, gia chủ tuổi mệnh nào cũng có thể lựa chọn bộ đồ thờ men rạn Hỷ Sự Quý Tử để dâng kính gia tiên

Tuy nhiên, nếu chỉ xét về màu sắc, Bộ đồ thờ Bát Tràng men rạn Hỷ Sự Quý Tử mang màu trắng xám nhẹ, kết hợp các sắc như nâu đất, vàng, ghi là những màu tương sinh, tương hợp với gia chủ mệnh Kim, Hỏa, Thổ.  

 

 

Kinh nghiệm chọn mua bộ đồ thờ Hỷ Sự Quý Tử men rạn chuẩn đẹp 

 

Có nhiều tiêu chí khác nhau để phân biệt sản phẩm gốm sứ Bát Tràng và các loại gốm sứ khác. Nhưng trước hết, bạn nên áp dụng 4 cách dưới đây để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng trên thị trường.

Khi mua bạn có thể dùng ngón tay gõ đồ sứ, nếu nghe thấy tiếng kêu coong coong như tiếng kim loại thì chúng là đồ tốt. Nếu nghe tiếng kêu đục và nặng thì đó là đồ chất lượng kém.

Kiểm tra lớp men tráng trên sản phẩm: Quan sát bề mặt ngoài của đồ vật để xem độ sáng; xỉn của màu men, tươi tối, đậm nhạt của các hình vẽ và các điểm đen, vết rạn nứt hay không.

Dùng một que nhỏ gõ nhè nhẹ lên thành bát hay cạnh đĩa, khay. Nếu âm thanh phát ra nghe giòn, trong thì đó là đồ tốt, nếu âm thanh đục hay pha tạp thì chứng tỏ trên mình nó có vết rạn nứt nào đó mà bạn chưa nhìn ra.

Bạn nên nhìn thật kỹ để quan sát độ tròn méo của các vật phẩm đồ thờ bởi ở những địa chỉ không uy tín thì khẩu kiểm nghiệm sản phẩm cực lỏng lẻo dẫn đến việc khách mua phải những món kém chất lượng, dâng lên ban thờ gia tiên sẽ mất đi sự tôn kính và linh thiêng.

 

 

Khi chọn mua, bạn cần quan sát thật kỹ và tỉ mỉ nước men. Bộ đồ thờ Bát Tràng men rạn chuẩn đẹp phải có vân rạn đồng đều, kích thước đường nét cân đối hài hòa, không chỗ mỏng chỗ dày. Đồng thời, hoa văn tinh xảo, sắc nét, hữu thần, không dại và kém sắc như những món đồ nhái hay kém chất lượng. 

Bởi bí quyết “Nhất Xương, nhì Da, thứ ba Dạc lò” nên cốt gốm của bất kỳ vật phẩm nào trong bộ đồ thờ Bát Tràng men rạn đều vô cùng chắc chắn. Tuy là men rạn nhưng lớp men vẫn đạt độ bóng, độ trong, và độ sâu hoàn hảo, đó chính là lời khẳng định chất lượng đỉnh cao của dòng gốm bậc nhất Kinh kỳ.  

 

Tags: bàn thờ, bàn thờ gia tiên, bộ đồ thờ, bộ đồ thờ men rạn, Bộ đồ thờ men rạn Hỷ Sự Quý Tử, Gốm, Hạc, hỷ sự, Hỷ Sự - Quý Tử, Hỷ Sự Quý Tử, ky nước, men rạn, Nghê, nghệ nhân, Sen, Sứ, tất cả, thước lỗ ban, Tu tho, vạn hoa, vượng phu, đất sét, đế gỗ, đèn, đồ thờ, đồ thờ men rạn, Đông Triều
Liên hệ với chúng tôi
Bình luận
Sản phẩm liên quan
Có thể bạn quan tâm
Có nên bốc lại bát hương không? Kiêng kị khi bốc bát hương?

Có nên bốc lại bát hương không? Kiêng kị khi bốc bát hương?

Người Việt thường bốc lại bát hương khi về nhà mới hoặc mỗi dịp cuối năm, khi hương trong bát đã đầy, tro trong bát đã chặt? Vậy bốc lại bát hương cần thực hiện như thế nào, lưu ý những gì để tránh mạo phạm?

Xưởng Gốm bat tràng

Xưởng Gốm bat tràng

9.6/10 188 bình chọn