Bộ đồ thờ men rạn Hỷ Sự Quý Tử

Mã sản phẩm: SP3304
3 đánh giá
3,480,000 đ
Nơi sản xuất: Bát Tràng
Chất liệu: Gốm
Loại men: Men Rạn
Hoa văn: Hỷ Sự - Quý Tử
Phân loại: Bộ đồ thờ , Đồ thờ
Số lượng:
1
Mô tả sản phẩm

Bộ Đồ Thờ Men Rạn Hỷ Sự - Quý Tử chế tác cho ban thờ kích thước Lỗ Ban 48x69cm, giúp gia chủ may mắn, an vui, vạn sự cát tường, con cái hiếu thảo giỏi giang, rạng danh gia tộc. Bộ sản phẩm gồm 10 món, có 1 bát hương.

Giới thiệu | Bộ đồ thờ Bát Tràng men rạn Hỷ Sự Quý Tử

Bộ đồ thờ Bát Tràng men rạn Hỷ Sự Quý Tử là một trong những bộ đồ thờ cúng cao cấp, chất lượng, mang dòng men rạn  Cổ - Quý – Hiếm – Sang trọng chuyên cung tiến vua chúa xưa của làng nghề Bát Tràng.  

Vậy bộ đồ thờ Bát Tràng men rạn Hỷ Sự Quý Tử này gồm bao nhiêu món? Giá bao nhiêu? Có điểm gì đặc biệt? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu. 

Bạn nên ngắm qua vẻ đẹp Bộ đồ thờ Bát Tràng men rạn Hỷ Sự Quý Tử trong video dưới đây
Bộ đồ thờ Bát Tràng men rạn Hỷ Sự Quý Tử gồm những gì ? 

Là bộ đồ thờ được thiết kế phù hợp với ban thờ có kích thước Lỗ Ban 48x69cm, thuộc cung Hỷ Sự - Quý Tử. Đây là kích thước giúp gia chủ đón nhận may mắn, an vui, có hồng phúc về đường con cái. 

Bộ đồ thờ Bát Tràng men rạn Hỷ Sự Quý Tử gồm 9 món cơ bản: 1 bát hương, cặp chóe, cặp lọ lượn, 1 đèn dầu, 1 nậm rượu, 1 mâm bồng và 1 bộ kỷ ngai 3 chén. 

Đây là những đồ thờ cúng Bát Tràng cơ bản cần có trên ban thờ, giúp ban thờ trang nghiêm, con cháu dễ dàng bày biện, sắp đặt lễ khi dâng cúng, vừa thể hiện tâm thành hiếu kính, vừa làm tròn đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”. 

Bộ đồ thờ bát tràng men rạn hỷ sự quý tử

9 món cơ bản trong bộ đồ thờ Bát Tràng men rạn Hỷ Sự Quý Tử thể hiện tâm thành hiếu kính với gia tiên

>> Nâng cấp bàn thờ gia tiên là nguồn gốc của Phúc Đức và Thịnh Vượng, bạn nên XEM NGAY cách nâng cấp đồ thờ để củng cố gia phong

Những điểm nổi bật của bộ đồ thờ Bát Tràng men rạn Hỷ Sự Quý Tử 

Chất liệu chế tác linh thiêng 

Bộ đồ thờ Bát Tràng men rạn Hỷ Sự Quý Tử là tác phẩm gốm sứ ra đời từ Tứ Đại: Thổ thiêng – Thủy linh – Hỏa diễm – Phong thần. Đây là những yếu tố cơ bản cấu thành nên vũ trụ vạn vật. 

Thổ thiêng làm gốm chính là nguồn đất sét quý của Đông Triều – nơi thờ Đức Thánh Trần, được mệnh danh là “đầu Rồng của chữ S” hay “1 trong 4 đại long mạch lớn” của nước Việt. Linh khí trong đất ngút ngàn, ẩn tàng trong từng hạt đất, được con người khơi dậy, thổi hồn vào để hóa hình trong gốm, là thứ đất quý linh, dâng lên ban thờ gia tiên giống như mang đất lộc từ đất Thánh về, hưởng ân đức Thánh gia trì cho toàn tộc. 

Đất quý ấy không phải đem về làm ngay, lại qua xử lý thật tinh khiết mới nhào trộn với nước “sông thiêng” Nhị Hà – con sông nuôi dưỡng tâm linh người Việt ngàn đời qua. Giọt phù sa thấm tình dân tộc, chở hồn non sông, nhào trộn với Đất trở thành xương gốm hoàn hảo mang hơi thở Đất – Nước. 

Hỏa diễm – Phong thần chính là gió thổi lửa thiêu lò nung. Xương đất sau khi tạo hình tiếp tục được đắp nổi – vuốt- vẽ- khắc chìm – đắp nổi để tạo long quy, phượng chầu, sen nở, mây ngũ sắc, Long hí ngư … Sau đó mới đem nhúng men và nung liên tục suốt 12 giờ trong lò ở 1260 độ C. Sản phẩm ra lò, tiếp tục để 12 giờ cho lớp men tự rạn. 

Người nghệ nhân thấu hiểu tính chất đất và men, “lợi dụng” được sự chênh lệch hoàn hảo về độ co nở của từng chất liệu, tạo nên nước men rạn hoàn hảo đến xuất sắc. Đó gần như là “bí thuật” mà chỉ những bậc cao nhân mới thực hiện được. 

Quy trình chế tác thủ công nghiêm ngặt 

Cái quý giá của Bộ đồ thờ Bát Tràng men rạn Hỷ Sự Quý Tử chính là ở chỗ được chế tác thủ công. Để có được tác phẩm men rạn hoàn hảo, người thợ phải tuyệt đối tuân thủ đúng 22 bước cơ bản trong chế tác của làng nghề. 

Người thợ say gốm, mê nghề miệt mài trên bàn xoay tạo cho gốm dáng hình, lại tỉ mỉ chắp bút vẽ từng đường hoa văn, lại cầu kỳ đắp nổi từng mặt nguyệt, hình rồng, hoa sen… trên từng vật phẩm. Sự tỉ mỉ thủ công đạt đến tinh hoa. 

Bởi thế, làm gốm xưa kia được xếp vào nhóm 4 nghề cao cấp nhất Kinh Thành.  

Nước men rạn Cổ - Quý – Hiếm  

Bộ đồ thờ Bát Tràng men rạn Hỷ Sự Quý Tử tự hào khoác lên mình nước men rạn Cổ - Quý – Hiếm hàng đầu ra đời từ thế kỷ XVI của làng nghề. Nước men này từng thất truyền qua thời gian binh lửa, may mắn đã được những người con tâm huyết của làng nghề phục dựng lại

Men rạn xưa kia là dòng men chuyên cung tiến hoàng cung, vương phủ, dân thường không được phép dùng, bởi thế, nước men mang đậm dấu ấn cổ xưa vô cùng quý giá. 

Từng vật phẩm trong bộ đồ thờ Bát Tràng men rạn đều đạt đến độ đồng đều chuẩn xác. Những vân rạn đều nhau như tơ mảnh, đan thành kết giới phủ lên bộ đồ thờ không chỉ nét phong sương thời gian, còn như mang cả dấu xưa nếp cũ về ngôi nhà, khiến không gian thờ càng trở nên hoài cổ, tâm linh. 

Bộ đồ thờ bát tràng men rạn hỷ sự quý tử đẹp

Bát hương là nơi giáng ngự của thần linh, gia tiên, để ông bà tổ tiên về phù hộ độ trì cho cuộc sống của con cháu gặp nhiều may mắn, bình an, tài lộc

Hoa văn cổ truyền tinh xảo  

Họa tiết chủ đạo trên bộ đồ thờ Bát Tràng men rạn Hỷ Sự Quý Tử là “Lưỡng Long chầu Nguyệt” (tức “Cặp rồng chầu Mặt trăng”. Theo tâm linh, Rồng là loài vật linh đứng đầu trong Tứ linh: Long – Ly- Quy – Phụng. Rồng tượng trưng cho quyền uy và sức mạnh tuyệt đối của đất trời. 

Hình ảnh Lưỡng long chầu Nguyệt trên bộ đồ thờ Bát Tràng không chỉ quy tụ sức mạnh linh thiêng từ giao hòa Âm Dương, quy tụ Ngũ Hành, còn là biểu trưng co Tài lộc sinh sôi, mang Đại cát, Đại lợi, như “Ngọn lửa thiêng” của Gia tiên phù trợ cho hậu thế. 

Xung quanh là các họa tiết Hoa sen, Cuốn Thư ở lộc bình, nâm rượu, chén, mâm bồng… tượng trưng cho tri thức, Cát Tường và Thịnh Vượng. Đồng thời, các hoa văn này còn đem lại nguồn sinh khí mới cho công danh, sự nghiệp của các thành viên trong gia đình. Đặc biệt, Hoa sen còn có ý nghĩa nhắc nhở con người không quên “nhân quả đồng hành”, luôn sống tích phúc đức, thiện lành để gặt hái quả ngọt. 

Mang đậm dấu Tâm linh, Phong Thủy 

Bộ đồ thờ Bát Tràng men rạn có khả năng tâm linh, phong thủy cực kỳ mạnh mẽ. Khí linh ẩn tàng qua 3 lớp : Phúc khí nơi cốt gốm, An khí nơi nước men và Lộc khí nơi hoa văn họa tiết.  

Phúc khí đến từ Tứ đại linh thiêng kết tinh thành cốt gốm. Cốt đất quý còn mang phúc ấm từ vùng đất được uy linh Đức Thánh Trần che chở, linh khí không phải đất nào cũng sánh bằng.  

An khí đến từ lớp kết giới men rạn hoàn hảo. Nhìn rạn mà không phải rạn, lại vô cùng chắc chắn. Những vân rạn mảnh như tơ đan với nhau như trận đồ bảo vệ bình an cho toàn gia. 

Lộc khí đến từ những hoa văn hữu linh, hữu thần. Dáng Rồng nghểnh đầu, uy dũng, chân đạp mây, hướng về lưỡng nghi. Dánh hoa sen thanh cao thoát tục. Tất cả được đắp nổi vô cùng sống động, như đang trỗi dậy mà bung mình ra khỏi nền men rạn mà hướng về thiên thanh, giúp bảo hộ và thu hút những năng lượng tốt lành về không gian, đem lại lộc khí, vượng khí cho ngôi nhà. 

>> Bạn nên XEM NGAY bài viết: Đồ thờ phong thủy nên chọn và thay như thế nào là tốt nhất?

Bộ đồ thờ Bát Tràng men rạn Hỷ Sự Quý Tử hợp với gia chủ mệnh nào?  

Bộ đồ thờ Bát Tràng men rạn Hỷ Sự Quý Tử bản thân mang đầy đủ Ngũ Hành: Thổ trong đất gốm, Thủy trong nước nhào trộn cùng xương đất, Hỏa trong lửa lò nung, Mộc trong các hoa văn hoa lá của trời và Kim là các loại quặng quý ẩn mình trong đất gốm. Bởi vậy, gia chủ tuổi mệnh nào cũng có thể lựa chọn bộ đồ thờ men rạn Hỷ Sự Quý Tử để dâng kính gia tiên. 

Tuy nhiên, nếu chỉ xét về màu sắc, Bộ đồ thờ Bát Tràng men rạn Hỷ Sự Quý Tử mang màu trắng xám nhẹ, kết hợp các sắc như nâu đất, vàng, ghi là những màu tương sinh, tương hợp với gia chủ mệnh Kim, Hỏa, Thổ.  

Kinh nghiệm chọn mua bộ đồ thờ Bát Tràng men rạn chuẩn đẹp 

Khi chọn mua, bạn cần quan sát thật kỹ và tỉ mỉ nước men. Bộ đồ thờ Bát Tràng men rạn chuẩn đẹp phải có vân rạn đồng đều, kích thước đường nét cân đối hài hòa, không chỗ mỏng chỗ dày. 

Đồng thời, hoa văn tinh xảo, sắc nét, hữu thần, không dại và kém sắc như những món đồ nhái hay kém chất lượng. 

Bởi bí quyết “Nhất Xương, nhì Da, thứ ba Dạc lò” nên cốt gốm của bất kỳ vật phẩm nào trong bộ đồ thờ Bát Tràng men rạn đều vô cùng chắc chắn. Dùng thanh kim loại gõ nhẹ vào thành gốm, cảm nhận âm thanh đạt độ trong, thanh và ngân vô cùng đặc sắc. 

Tuy là men rạn nhưng lớp men vẫn đạt độ bóng, độ trong, và độ sâu hoàn hảo, đó chính là lời khẳng định chất lượng đỉnh cao của dòng gốm bậc nhất Kinh kỳ.  

Bộ đồ thờ bát tràng men rạn hỷ sự quý tử cao cấp

Bộ đồ thờ Bát Tràng men rạn chuẩn đẹp phải có vân rạn đồng đều, kích thước đường nét cân đối hài hòa, không chỗ mỏng chỗ dày

Vì sao đồ thờ của Xưởng Gốm Bát Tràng được ưa chuộng? 

>> Xưởng Gốm Bát Tràng có bài chia sẻ chi tiết về lý do này, bên nên xem qua: vì sao nên chọn mua đồ thờ gốm sứ Bát Tràng

Ngày nay, việc tìm mua một bộ đồ thờ Bát Tràng chuẩn phong thủy tâm linh đã không còn khó khăn. Xưởng Gốm Bát Tràng với nỗ lực đem “gốm tinh hoa - phụng sự mọi nhà” hiện đã có website và kênh fanpage kết hợp hệ thống showroom khắp miền Bắc để phục vụ khách hàng chọn mua đồ thờ Bát Tràng chuẩn gốc, chuẩn phong thủy tâm linh vô cùng thuận tiện.  

Với đội ngũ nghệ nhân giàu kinh nghiệm và tâm huyết hàng đầu làng nghề, Xưởng Gốm Bát Tràng tự hào là một trong ít đơn vị phục chế thành công dòng men rạn Cổ - Quý – Hiếm, đồng thời chế tác nên dòng gốm vẽ vàng 24K sang quý, giúp hàng triệu gia đình Việt nâng cấp gian thờ, hiếu kính gia tiên. 

Toàn bộ các sản phẩm đồ thờ của Xưởng Gốm Bát Tràng đều được làm 100% thủ công với họa tiết vẽ bằng tay. Chính vì thế, sản phẩm được thổi hồn trong từng đường nét và chi tiết, là tuyệt phẩm trân quý để quý vị dâng lên tiên tổ của mình. 

 1. Duy nhất tại Xưởng Gốm Bát Tràng 
 2. Giá xuất xưởng không qua trung gian 
 3. Bảo hành màu men trọn đời  
 4. Bảo hành 1 ĐỔI 1 MIỄN PHÍ   
 5. Giao hàng nhanh chóng   
 6. Miễn phí tư vấn, lắp đặt tại nhà   
 7. Cam kết gốm Bát Tràng chính hãng 

Nếu bạn đang quan tâm về bộ đồ thờ Bát Tràng men rạn Hỷ Sự - Quý Tử của chúng tôi, vui lòng liên hệ Hotline: 093 139 1369 để được hỗ trợ nhanh nhất. 

Tags: ấm trà, bàn thờ, bàn thờ gia tiên, BÁT TRÀNG chính hãng, bộ đồ thờ, bộ đồ thờ men rạn, Gốm, gốm bát tràng, Hạc, Hoa sen, Hỷ Sự - Quý Tử, Hỷ Sự Quý Tử, men rạn, Nghê, nghệ nhân, Sen, Sứ, tất cả, thước lỗ ban, vượng phu, đèn, đồ thờ, đồ thờ men rạn, đồ thờ phong thuỷ, Đông Triều
Liên hệ với chúng tôi
Khách hàng nhận xét
5.0

(3 nhận xét)

5 100%
4 0%
3 0%
2 0%
1 0%

 1. Đánh giá cực kỳ hài lòng vào 23-04-2020
  Anh Phong - Kinh doanh

  Từ trước khi xây nhà tôi đã có ý định sẽ mua một bộ đồ thờ Bát Tràng để đặt lên ban thờ mới. Mong muốn ấy mãi đến giờ mới thành hiện thực. Lần đầu tiên thắp nhang lên ban thờ mới mà cảm thấy hạnh phúc như thể có ông bà đang ở ngay bên cạnh.
  Gửi trả lời

 2. Đánh giá cực kỳ hài lòng vào 23-04-2020
  Chị Cúc - Truyền thông

  Nói chung là rất hài lòng và an tâm khi mua ở đây. Mới đặt buổi sáng mà chiều các bạn đã chở hàng lên. Gia đình chồng mình cũng rất ưng ý. Cảm ơn Xưởng Gốm Bát Tràng nhiều. Sắp tới mua lộc bình mình chắc chắn tiếp tục chọn nơi này.
  Gửi trả lời

 3. Đánh giá cực kỳ hài lòng vào 22-04-2020
  Ngô Hoàng Tuấn

  Mình sẵn sàng hủy đơn hàng bên khác để lấy bên bạn vì giá hợp lý hơn, cách chăm sóc khách hàng bên bạn cũng chu đáo hơn. Lúc nhận được hàng còn khuyến nghị mình kiểm tra kỹ xem sản phẩm có bị làm sao không nữa.
  Gửi trả lời