Bộ đồ thờ men rạn Hỷ Sự Nạp Phúc

Mã sản phẩm: SP3305
3 đánh giá
9,076,000 đ
Nơi sản xuất: Bát Tràng
Chất liệu: Gốm
Loại men: Men Rạn
Hoa văn: Hỷ Sự Nạp Phúc
Phân loại: Bộ đồ thờ , Đồ thờ
Số lượng:
1

TƯ VẤN TẠI CỬA HÀNG

Mô tả sản phẩm

Bộ Đồ thờ Men Rạn Hỷ Sự - Nạp Phúc dành cho căn hộ/chung cư có ban thờ theo kích thước Lỗ Ban 1m97 x 97cm, mang lại bình an, may mắn, phúc lộc dồi dào. Bộ sản phẩm gồm 19 món, có 3 bát hương.

 

Lưu ý: đây là sản phẩm đồ thờ đi theo bộ, nếu quý khách có nhu cầu mua riêng từng món, giá thành sẽ tùy theo số vật phẩm quý khách cần.

 

 

Bộ đồ thờ men rạn Hỷ Sự Nạp Phúc có bao nhiêu món? 

Bộ đồ thờ men rạn Hỷ Sự Nạp Phúc được thiết kế riêng cho bàn thờ chung cư có kích thước 48cm x 89cm. Ngoài ra, bộ sản phẩm còn phù hợp với nhiều bàn thờ kích thước nhỏ khác.  

19 vật phẩm tạo nên bộ đồ thờ men rạn Hỷ Sự Nạp Phúc bao gồm:

Sản phẩm

Số lượng

Kích thước

Bát hương Rồng/Sen

3

1 bát P20, 2 bát P18

Chân sứ bát hương

3

1 chân P20, 2 chân P18

Mâm bồng rồng

1

P29

Lọ lượn rồng H32

2

H32

Chân nến

2

S2

Nậm rượu

1

S2-H22

Chóe

2

S3-H15

Ống hương rồng

1

S2-H22

Bát sâm

1

 

Kỷ nước ngai rồng/sen

1

3 chén

Ấm chén

1

3 chén

Số 19 trong phong thủy là sự kết hợp của Sinh - Quyền, nó biểu trưng cho 2 thái cực là trường tồn và quyền uy. Con số này luôn được các bậc thầy phong thủy đánh giá cao bởi nó không chỉ là con số đẹp mà còn là mang nhiều ý nghĩa, được coi là con số bắt nguồn của cuộc sống và vạn vật, tinh hoa của đất trời

Số 19 thuộc mệnh Kim. Trong quy luật ngũ hành, mệnh kim có mối quan hệ tương sinh với mệnh Thủy. Bởi vậy mà người mệnh Thủy sẽ được bổ trợ tốt nhất từ số 19, mang đến thịnh vượng, thuận lợi và sức khỏe.

Người xưa có câu: "Có đồ thờ men rạn trong nhà - Như là có cả ông bà, tổ tiên". Bộ đồ thờ men rạn Hỷ Sự Nạp Phúc hiện diện trong nhà tượng trưng cho bề trên luôn ở bên phù hộ độ trì cho con cháu gặp nhiều may mắn, bình an, thu hút tài lộc, tích phước lành, vạn sự thành công trong cuộc sống.  

 

Chất men rạn trên bộ đồ thờ Hỷ Sự Nạp Phúc

Nói đến men rạn, rất nhiều nghĩ ngay đến những món đồ xưa cũ. Vì men rạn mang màu sắc nhuốm nét đẹp cổ kính kiêu sa.

Men rạn là 1 loại men rất độc đáo, tưởng chừng đã bị thất truyền nhưng sau đó được phục chế lại vẹn nguyên như thuở ban đầu. Đặc điểm lớn nhất của men rạn là những vết rạn ngẫu nhiên trên bề mặt, được tạo ra do sự chênh lệch về độ co giãn giữa xương gốm và men. Các sản phẩm gốm men rạn hiện nay rất được ưa chuộng bởi giá thành có phần mềm hơn nhưng sản phẩm vẫn đẹp tinh tế đến bất ngờ.

Bộ đồ thờ Bát Tràng men rạn Hỷ Sự Quý Tử tự hào khoác lên mình nước men rạn Cổ - Quý – Hiếm hàng đầu ra đời từ thế kỷ XVI của làng nghề. Nước men này từng thất truyền qua thời gian binh lửa, may mắn đã được những người con tâm huyết của làng nghề phục dựng lại. 

Men rạn xưa kia là dòng men chuyên cung tiến hoàng cung, vương phủ, dân thường không được phép dùng, bởi thế, nước men mang đậm dấu ấn cổ xưa vô cùng quý giá. 

Từng vật phẩm trong bộ đồ thờ Bát Tràng men rạn đều đạt đến độ đồng đều chuẩn xác. Những vân rạn đều nhau như tơ mảnh, đan thành kết giới phủ lên bộ đồ thờ không chỉ nét phong sương thời gian, còn như mang cả dấu xưa nếp cũ về ngôi nhà, khiến không gian thờ càng trở nên hoài cổ, tâm linh

Điểm độc đáo chỉ có ở bộ đồ thờ men rạn Hỷ Sự Nạp Phúc  

Nguyên liệu chế tác  

Bộ đồ thờ men rạn Hỷ Sự Quý Tử được tạo thành từ đất sét cao lanh Đông Triều - Nơi thờ Đức Thánh Trần, có thần linh cai quản. Đất sau khi khai thác sẽ đem đi xử lý kỹ lưỡng rồi mới nhào nặn cùng mạch nước phù sa sông Hồng Hà, dòng sông thiêng với sứ mệnh ngàn năm bảo vệ thành Thăng Long.  

Đất thánh Nước thiêng hòa quyện tạo nên cốt gốm tụ khí linh, được Đức Thánh bảo hộ, chở che và nạp phúc. Mang sản phẩm ấy mà dâng lên ban thờ tiên tổ trong nhà, toàn gia được bảo hộ bình an, ban nhiều Phước Đức. 

Quy trình chế tác kỳ công 

Bộ đồ thờ men rạn Hỷ Sự Nạp Phúc được chính tay những người nghệ nhân tỉ mỉ thực hiện, trau chuốt đến từng chi tiết. Sản phẩm được chế tác thủ công 100% bởi bàn tay người nghệ nhân giỏi làng Bát Tràng.  

Trải qua quy trình chế tạo, kiểm định khắt khe gồm 22 bước mới cho ra đời sản phẩm hoàn chỉnh để đem đến tay khách hàng. Sau khi tạo hình trên bàn xoay, vuốt, tiện, vẽ, nặn, đắp nổi, khắc chìm, sản phẩm được đem đi nung liên tục trong 12 giờ ở nhiệt độ 1260 độ C.  

Tiếp theo, người ta lại tiếp tục để nguội trong 12 giờ để lớp men tự rạn. Độ đều và đẹp của men rạn được quyết định bởi chất lượng men và xương đất. Các nghệ nhân Bát Tràng sẽ tiếp tục lấy quỳ tím để làm rõ vân rạn. Sau quá trình xử lý chuyên nghiệp, tỉ mỉ, sẽ cho ra thành phẩm cao cấp và hoàn hảo nhất. 

Mỗi họa tiết hoa văn mang một ý nghĩa độc đáo 

Ấn tượng đầu tiên khi nhìn vào bộ đồ thờ men rạn Hỷ Sự Nạp Phúc chính là họa tiết hoa văn được đắp nổi và khắc chìm độc đáo. Họa tiết chủ đạo là cặp Lưỡng Long Chầu Nguyệt hay còn được hiểu là Rồng chầu mặt trăng với đặc điểm "Đuôi hướng lên trên, đầu chúc xuống, mắt ngước nhìn mặt trăng với ý nghĩa thuần phục".  

Theo quan niệm của người xưa, Rồng là linh vật thiêng trong tứ linh: Long - Lân - Quy - Phụng, tượng trưng cho sức mạnh tuyệt đối và năng lượng của trời đất, đại diện cho vương quyền. Hình tượng Rồng trên bộ đồ thờ men rạn Hỷ Sự Nạp Phúc là biểu tượng của sự sống và của hai lực tương tác Âm Dương cân bằng trong vũ trụ.

Người ta tin rằng, khi tiến cúng bộ đồ thờ men rạn Hỷ Sự Nạp Phúc cao cấp lên bàn thờ gia tiên, con cháu hậu thế sẽ nhận được sự phù hộ độ trì, bảo vệ, che chở của ông bà, tổ tiên. Cùng với đó là sự kết hợp tinh tế giữa các hoa văn mây, hoa Sen... mang ý nghĩa tâm linh cao quý, đậm hồn dân tộc Việt, giúp gắn kết hiện tại - quá khứ, lưu giữ truyền thống và giáo dục đạo lý "Uống nước nhớ nguồn". 

 

Bộ đồ thờ men rạn Hỷ Sự Nạp Phúc Dành cho ai

Bộ đồ thờ men rạn Hỷ Sự Nạp Phúc với 4 chữ Hỷ sự (gặp chuyện vui) và Nạp Phúc (đón phú quý) mang đến nhiều điều tốt lành, phù trợ cho gia chủ gặp nhiều may mắn, con cái trong nhà nên duyên dựng vợ, gả chồng, công việc mang tới nhiều thuận lợi, tiền vào như nước.
Phù hợp với:
+ Con trai trưởng trong gia đình đã tới tuổi lấy vợ nhưng tình duyên trắc trở, chuyện tình cảm gặp nhiều sầu khổ, đau thương
+ Chủ doanh nghiệp kinh doanh buôn bán nhiều năm nhưng chưa phát đạt, đã lên chùa cúng bái đầy đủ mà vẫn vậy

 

Bộ đồ thờ men rạn Hỷ Sự Nạp Phúc hợp với mệnh nào

Về cơ bản, không chỉ bộ đồ thờ men rạn mà men lam, vẽ vàng cũng đều hội tụ đầy đủ các yếu tố Âm Dương Ngũ Hành "Kim - Thủy - Mộc - Hỏa - Thổ" bởi:

  • Thổ trong đất sét nặn gốm  
  • Thủy trong nước thiêng nhào trộn 
  • Mộc trong họa tiết hoa văn hoa lá 
  • Hỏa trong ngọn lửa nung gốm 
  • Kim là những kim loại ẩn chứa trong đất gốm 

Do vậy, gia chủ thuộc mệnh gì thì đều phù hợp với bộ đồ thờ cao cấp này. Tuy nhiên, đối với những ai thích lựa chọn đồ thờ cúng theo họa tiết hoa văn hay màu sắc hợp mệnh thì tông màu vàng đất, nâu, ghi sẽ là màu tương sinh của gia chủ mệnh Kim, Thổ.  

Sắc vàng nâu đất từ bộ đồ thờ men rạn Hỷ Sự Nạp Phúc có khả năng kích hoạt năng lượng hành Thổ mạnh mẽ, nên sẽ tốt với những người khuyết thiếu năng lượng hành Thổ. Năng lượng của bộ đồ thờ sẽ giúp họ xây dựng bản lề vững chắc, suy nghĩ chắc chắn và quyết định chính xác.

Với những người khuyết Kim thì nên sở hữu bộ đồ thờ. Bởi năng lượng của men rạn sẽ giúp tăng năng lượng Kim cho bản mệnh, giúp bạn vững tâm, quyết đoán hơn trong công việc.

Tags: bàn thờ, ban thờ chung cư, bàn thờ gia tiên, bình, bộ đồ thờ, bộ đồ thờ men rạn, Gốm, Hạc, hỷ sự, Hỷ Sự Nạp Phúc, ky nước, men rạn, Nghê, nghệ nhân, Sứ, thước lỗ ban, vạn hoa, vượng phu, đất sét, đồ thờ, đồ thờ men rạn, Đông Triều
Liên hệ với chúng tôi
Bình luận
Sản phẩm liên quan
Có thể bạn quan tâm
Cách đặt bát hương trên bàn thờ giúp mang tài lộc vào nhà

Cách đặt bát hương trên bàn thờ giúp mang tài lộc vào nhà

Cách đặt bát hương trên bàn thờ chuẩn phong thủy sẽ giúp gia chủ xua đuổi vận xấu, hút linh khí và tài vận vào nhà giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống

Xưởng Gốm bat tràng

Xưởng Gốm bat tràng

9.6/10 188 bình chọn