Bộ đồ thờ men lam Hỷ Sự Nạp Phúc

Mã sản phẩm: SP3308
3 đánh giá
4,160,000 đ
Nơi sản xuất: Bát Tràng
Chất liệu: Sứ
Loại men: Men Lam
Hoa văn: Hỷ Sự Nạp Phúc
Phân loại: Bộ đồ thờ , Đồ thờ
Số lượng:
1

TƯ VẤN TẠI CỬA HÀNG

Mô tả sản phẩm

Bộ đồ thờ Men Lam Hỷ Sự - Nạp Phúc dành cho căn hộ có ban thờ theo kích thước Lỗ Ban 48x89cm, mang ý nghĩa đón bình an, may mắn, phúc lộc dồi dào, cát tường như ý. Bộ 19 món gồm 3 bát hương, 1 bát sâm, 1 bộ ấm chén, 2 chân nến và 1 ống hương.

 

Lưu ý: đây là sản phẩm đồ thờ đi theo bộ, nếu quý khách có nhu cầu mua riêng từng món, giá thành sẽ tùy theo số vật phẩm quý khách cần.

 

 

Bộ đồ thờ men lam Hỷ Sự Nạp Phúc gồm những vật phẩm gì? 

Bộ đồ thờ men lam Hỷ Sự Nạp Phúc được thiết kế dành riêng cho bàn thờ có kích thước Lỗ Ban 48x89cm. Trong phong thủy, cung Hỷ Sự - Nạp Phúc là cung tốt với khả năng phong thủy mạnh mẽ giúp gia chủ gặp nhiều chuyện vui, đón bình an, may mắn, phúc lộc dồi dào, cát tường như ý.  

19 vật phẩm tạo nên bộ đồ thờ men lam Hỷ Sự Nạp Phúc bao gồm:

Sản phẩm

Số lượng

Kích thước

Bát hương

3

1 bát P18, 2 bát P14

Lọ lượn

2

S4H26

Chóe thờ

2

H14

Ống hương

1

S3

Đèn thờ

1

S1

Mâm bồng

1

P27 (cao)

Nậm rượu

1

S4H18

Bát sâm

1

S3

Bộ ấm chén thờ

1

3 chén

Chân nến

1

S4 (cao)

Bộ kỷ ngai

1

Ngai 3

Số 19 trong phong thủy là sự kết hợp của Sinh - Quyền, nó biểu trưng cho 2 thái cực là trường tồn và quyền uy. Con số này luôn được các bậc thầy phong thủy đánh giá cao bởi nó không chỉ là con số đẹp mà còn là mang nhiều ý nghĩa, được coi là con số bắt nguồn của cuộc sống và vạn vật, tinh hoa của đất trời

Số 19 thuộc mệnh Kim. Trong quy luật ngũ hành, mệnh kim có mối quan hệ tương sinh với mệnh Thủy. Bởi vậy mà người mệnh Thủy sẽ được bổ trợ tốt nhất từ số 19, mang đến thịnh vượng, thuận lợi và sức khỏe.

Trong văn hóa tâm linh của người Việt, việc dâng lên bàn thờ gia tiên bộ đồ thờ men lam Hỷ Sự Nạp Phúc không chỉ giúp nơi hương hỏa thêm phần trang nghiêm mà còn thể hiện tấm lòng hiếu kính, ngưỡng vọng của con cháu hậu thế.  

 

Sự độc đáo của bộ đồ thờ men lam Hỷ Sự Nạp Phúc  

Nguyên liệu chế tác được tuyển chọn kỹ lưỡng 

Không phải loại đất nào cũng có thể chế tác các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng. Sau quá trình nghiên cứu và thử nghiệm, các nghệ nhân tại Xưởng Gốm Bát Tràng đã "chọn mặt gửi vàng" tới mảnh đất linh thiêng Đông Triều, Quảng Ninh - Nơi thờ các vị vua Trần được thần linh cai quản.  

Đất sau khi khai thác về sẽ được loại bỏ hết tạp chất rồi mới đem đi hòa quyện cùng mạch nước thiêng sông Hồng. Đất thánh Nước thiêng kết hợp tạo nên cốt gốm với linh khí ngút trời được các vị thần che chở, bảo vệ, trấn trạch an gia.  

Quy trình chế tác kỳ công, tỉ mỉ 

Mỗi sản phẩm gốm sứ Bát Tràng được tạo thành đều trải qua 22 công đoạn chế tác và kiểm định nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn làng nghề. Bộ đồ thờ men lam Hỷ Sự Nạp Phúc hội tụ đủ các nghệ thuật tạo hình trên gốm: "Vuốt - Tiện - Nặn - Vẽ - Khắc chìm - Phủ men".  

Mỗi sản phẩm đều toát lên vẻ đẹp tinh hoa gốm sứ Bát Tràng với những đường nét uyển chuyển, mềm mại và thanh cao. Sản phẩm được đem đi nung trong lò đủ 12 tiếng ở nhiệt độ 1350 độ C tạo nên nước men sáng, bền màu, đạt độ sâu, độ trong, độ bóng lẫn độ thấu quang hoàn hảo.  

 

Mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc 

Họa tiết chủ đạo trên bộ đồ thờ men lam Hỷ Sự Nạp Phúc là Lưỡng Long Chầu Nguyệt (hay còn được hiểu là Cặp Rồng chầu mặt trăng). Theo quan niệm tâm linh xưa, Rồng là loài vật linh thiêng hàng đầu trong tứ linh: Long - Lân - Quy - Phụng, quy tụ sức mạnh thiêng liêng của sự giao hòa, tương sinh, tương hợp của Âm Dương Ngũ Hành, tượng trưng cho tài lộc, mang lại đạt cát đại lợi và sự "phù trợ, bảo vệ" của gia tiên dành cho hậu thế. 

Xung quanh các vật phẩm chóe thờ, lọ lượn, đèn dầu, kỷ chén thờ... là hình ảnh hoa Sen - Loài hoa biểu tượng cho sự cao quý trong Phật Giáo với ý nghĩa “Nhân quả đồng hành”. Với ý nghĩa nhằm nhắc nhở con người sống "Có Đức để tạo Phúc" vì gieo nhân lành sẽ gặt quả ngọt và được hưởng những phước lành, may mắn.  

Bên cạnh đó, bộ đồ thờ men lam Hỷ Sự Nạp Phúc mang đầy đủ 3 trạng thái hòa hợp "Thiên - Địa - Nhân" (Thiên được thể hiện qua các họa tiết hoa văn Rồng, mây, hoa Sen - Địa là nguồn nguyên liệu đất sét cao lanh quý hiếm - Nhân là tâm huyết của người nghệ nhân làng nghề) tạo nên kiệt tác đồ thờ linh thiêng nhất. 

 

Gia chủ mệnh nào phù hợp với bộ đồ thờ men lam Hỷ Sự Nạp Phúc? 

Nói về mệnh, bộ đồ thờ men lam Hỷ Sự Nạp Phúc hội tụ đủ yếu tố Ngũ Hành Âm Dương "Kim - Thủy - Mộc - Hỏa - Thổ.  Do vậy, gia chủ mệnh gì cũng có thể cung tiến từ đường, hiếu kính gia tiên bộ đồ thờ men lam Bát Tràng này.  

Tuy nhiên, bộ đồ thờ men lam Hỷ Sự Nạp Phúc còn kết hợp với các màu sắc chủ đạo là trắng ngà, xanh coban của sắc men lam. Đây là những màu bản mệnh của gia chủ mệnh Kim và mệnh Thủy.  

- Chủ nhà mệnh Kim: Nhâm Thân; Ất Mùi; Giáp Tý; Quý Dậu; Nhâm Dần; Ất Sửu; Canh Thìn; Quý Mão; Tân Tỵ; Canh Tuất; Giáp Ngọ; Tân Hợi. 

- Chủ nhân mệnh Thủy: Bính Tý; Quý Tỵ; Nhâm Tuất; Đinh Sửu; Bính Ngọ; Quý Hợi; Giáp Thân; Đinh Mùi; Ất Dậu; Giáp Dần; Nhâm Thìn; Ất Mão.  

 

Tags: ấm thờ, bàn thờ, bàn thờ gia tiên, bình, bộ đồ thờ, bộ đồ thờ men lam, Gốm, gốm bát tràng, Hạc, hỷ sự, Hỷ Sự Nạp Phúc, Kỷ chén, Men Lam, Nghê, nghệ nhân, Sen, Sứ, thước lỗ ban, vạn hoa, đất sét, đèn, đèn thờ, đồ thờ, đồ thờ men lam, Đông Triều
Liên hệ với chúng tôi
Bình luận
Sản phẩm liên quan
Có thể bạn quan tâm
Bảng giá lộc(lục) bình gốm sứ bát tràng [Mới Nhất]

Bảng giá lộc(lục) bình gốm sứ bát tràng [Mới Nhất]

Lộc bình Bát Tràng giá bao nhiêu là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bên cạnh yếu tố chất lượng sản phẩm thì giá lục bình giá phù hợp với điều kiện tài chính sẽ giúp người mua cân đối chi phí hiệu quả.

Xưởng Gốm bat tràng

Xưởng Gốm bat tràng

9.6/10 188 bình chọn