Bộ đồ thờ men rạn (gói đầy đủ)

3,250 đ

Mã SP: 103
Xuất xứ: Bát Tràng

Tên sản phẩm

Kích thước

Số lượng

Bảng giá

Bát hương

P18

1

580k

Mâm bồng

P25

1

520k

Lọ lượn rồng

H26

1

680k

ống hương 

S3

1

320k

Chóe

H16

2

660k

Kỷ

3

1

210k

Nậm rượu

S3

1

280k

  • Mô tả

Dòng gốm men rạn Bát Tràng là dòng gốm được phục chế từ các dòng men cổ có từ cuối thế kỷ XVI tới đầu thế kỷ XX xuất xứ đầu tiên từ chính làng Gốm Bát Tràng.

Từ những bàn tay điêu luyện của những nghệ nhân làng gốm, bộ đồ thờ trở nên sinh động hơn, đồng thời nhắc nhở con cháu lưu giữ không chỉ truyền thống gia đình, truyền thống tổ tiên mà còn là truyền thống của cả dân tộc Việt Nam.

Được nung ở nhiệt độ 1260 độ C, liên tục trong 12 giờ đồng hồ, kiệt tác của đất trời được ra đời với kết cấu chắc chắn, bền đẹp, hạn chế được sự trầy xước trong quá trình sử dụng, những đường rạn đều và đẹp nhờ xương đất và men cao cấp được chắp thêm màu sắc của quỳ tím và mực tàu, đường nét sắc sảo, tỉ mỉ, như muốn thể hiện sự kỳ công, gian nan vất vả của những nghệ nhân.

Bộ sản phẩm phong phú, đa dạng phù hợp với những gia đình có căn hộ chung cư, mang lại nét trầm mặc cổ kính cho ngôi nhà, tạo sự chỉn chu, tỉ mỉ và thành kính của gia chủ với tổ tiên, cội nguồn.

Bộ đồ thờ Men Rạn nhắc nhở con cháu về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam. Đồng thời lưu giữ và bảo tồn truyền thống tốt đẹp đó mãi về sau.

Bộ đồ thờ là đại diện cho lòng thành kính, nhớ ơn nguồn cội tổ tiên, là nơi con cháu gửi gắm những ước nguyện, mong muốn tới Gia tiên, đấng sinh thành ra mình. Được chế tác 100% thủ công bới các nghệ nhân làng gốm Bát Tràng.

QUY TRÌNH CHUYÊN NGHIỆP

Được thiết kế tinh xảo, nung liên tục trong 12 giờ ở nhiệt độ 1260 độ C, để nguội trong 12 giờ tiếp theo lớp men sẽ tự rạn, đồ đều và đẹp của rạn sẽ quyết định bởi chất lượng của men và xương đất.  Các nghệ nhân sẽ tiếp tục lấy quỳ tím hoặc mực tàu để làm rõ vân rạn. Sau quá trình xử lý chuyên nghiệp, tỉ mỉ, sẽ cho ra thành phẩm cao cấp.

HOẠ TIẾT TRÊN ĐỒ THỜ

Xuyên suốt trong bộ đồ thờ là hình ảnh Rồng, là linh vật đứng vào hàng bật nhất trong tứ linh “Long, Lân, Quy, Phụng”. Rồng mang sức mạnh uy quyền, diệt trừ ma quỷ, hóa giải sát khí nên có ý nghĩa rất lớn giúp trấn trạch và giúp gia đạo được bình an.

Họa tiết rồng trên bát hương được chính đôi tay của người nghệ nhân Bát Tràng tạo ra, từng đường nét cực kỳ uyển chuyển, tỉ mỉ mang đến một hình ảnh rất sống động, chân thật.

Xưởng Gốm Bát Tràng – Gốm tinh hoa phụng sự mọi nhà

Địa chỉ: 09 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Website: xuonggombattrang.vn

Hotline: 093.139.1369

 

 

 

Bộ đồ thờ men rạn (gói đầy đủ)

3,250 đ

Mã SP: 103
Xuất xứ: Bát Tràng

 

Giao hàng toàn quốc

 

Thanh toán sau khi nhận hàng

 

Đổi trả khi không vừa ý